Thứ năm,  06/05/2021

Trung Quốc muốn hợp tác quân sự với Indonesia

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt ngày 16/1 cho biết Trung Quốc mong muốn hợp tác với Indonesia nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi và hợp tác hữu nghị giữa quân đội hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt. (Nguồn: Internet)Tuyên bố này được ông Lương đưa ra trong buổi tiếp Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc Imron Cotan ở Bắc Kinh. Theo ông Lương, mấy năm gần đây, quân đội hai nước Trung Quốc và Indonesia tiếp tục đạt được những thành quả trong lĩnh vực hợp tác cấp cao, tham vấn quốc phòng, trao đổi các chuyến thăm, huấn luyện nhân sự, thiết bị, huấn luyện chung, an ninh hàng hải và an ninh đa phương. Ông nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia vì hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên thế giới. Về phần mình, Đại sứ Cotan cho biết Indonesia mong muốn tăng cường trao đổi thông tin chiến lược và mở rộng hợp tác quốc phòng với Trung Quốc nhằm cải thiện quan hệ...

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt ngày 16/1 cho biết Trung Quốc mong muốn hợp tác với Indonesia nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi và hợp tác hữu nghị giữa quân đội hai nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt.
(Nguồn: Internet)

Tuyên bố này được ông Lương đưa ra trong buổi tiếp Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc Imron Cotan ở Bắc Kinh.

Theo ông Lương, mấy năm gần đây, quân đội hai nước Trung Quốc và Indonesia tiếp tục đạt được những thành quả trong lĩnh vực hợp tác cấp cao, tham vấn quốc phòng, trao đổi các chuyến thăm, huấn luyện nhân sự, thiết bị, huấn luyện chung, an ninh hàng hải và an ninh đa phương. Ông nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia vì hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên thế giới.

Về phần mình, Đại sứ Cotan cho biết Indonesia mong muốn tăng cường trao đổi thông tin chiến lược và mở rộng hợp tác quốc phòng với Trung Quốc nhằm cải thiện quan hệ song phương và cùng duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Theo Dangcongsan.vn