Thứ ba,  18/05/2021

Ấn Ðộ và Trung Quốc đàm phán về vấn đề biên giới

Theo Tân Hoa xã, ngày17-1, Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thứ 15 về tranh chấp biên giới sau hai ngày đàm phán tại Thủ đô Niu Đê-li, Ấn Độ.Tại cuộc đàm phán, Đại diện đặc biệt Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ Đới Bỉnh Quốc và Đại diện đặc biệt Ấn Độ, Cố vấn An ninh quốc gia X.Mê-nôn đã tiến hành thảo luận thẳng thắn và chuyên sâu về các vấn đề liên quan việc duy trì hòa bình và sự bình yên trong khu vực biên giới của hai nước. Hai bên bày tỏ sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quá trình đàm phán theo sự thỏa thuận của các nguyên tắc chính trị trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp biên giới, tìm kiếm các giải pháp công bằng và thích hợp được cả hai bên chấp nhận. Hai bên tái khẳng định đẩy mạnh nỗ lực trong việc duy trì hòa bình và yên tĩnh dọc theo biên giới chung trước khi đạt được giải pháp cho những vấn đề liên quan tranh chấp biên giới.Nhân dịp này, đại diện hai nước đã ký thỏa thuận thành lập...
Theo Tân Hoa xã, ngày17-1, Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thứ 15 về tranh chấp biên giới sau hai ngày đàm phán tại Thủ đô Niu Đê-li, Ấn Độ.

Tại cuộc đàm phán, Đại diện đặc biệt Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ Đới Bỉnh Quốc và Đại diện đặc biệt Ấn Độ, Cố vấn An ninh quốc gia X.Mê-nôn đã tiến hành thảo luận thẳng thắn và chuyên sâu về các vấn đề liên quan việc duy trì hòa bình và sự bình yên trong khu vực biên giới của hai nước. Hai bên bày tỏ sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quá trình đàm phán theo sự thỏa thuận của các nguyên tắc chính trị trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp biên giới, tìm kiếm các giải pháp công bằng và thích hợp được cả hai bên chấp nhận. Hai bên tái khẳng định đẩy mạnh nỗ lực trong việc duy trì hòa bình và yên tĩnh dọc theo biên giới chung trước khi đạt được giải pháp cho những vấn đề liên quan tranh chấp biên giới.

Nhân dịp này, đại diện hai nước đã ký thỏa thuận thành lập Cơ chế làm việc để tham vấn và phối hợp trong các vấn đề về biên giới. Hai bên nhất trí vòng đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Theo Nhandan