Thứ sáu,  07/05/2021

Xung đột ở Nam Xu-đăng làm ít nhất 51 người chết

Người dân chạy nạn khỏi "khu vực thảm họa" ở bang Giông-lây, Nam Xu-đăng. Theo AFP, ngày 17-1, tại bang Giông-lây ở Nam Xu-đăng xảy ra vụ thảm sát làm 51 người chết và 22 người bị thương. Vụ thảm sát này xảy ra khi các tay súng được cho là của bộ lạc Mua-le tiến công một ngôi làng của bộ lạc Đin-ca nằm ở phía bắc bang này.Trước đó, trong hai tuần đầu tháng 1 vừa qua, tại bang Giông-lây liên tiếp xảy ra các cuộc xung đột sắc tộc làm hơn 80 người chết và hàng chục người bị thương. Chính phủ Nam Xu-đăng đã tuyên bố Giông-lây là "khu vực thảm họa", trong khi LHQ đã phát động một chiến dịch cứu trợ nhân đạo khẩn cấp để giúp đỡ hơn 60 nghìn người bị ảnh hưởng vì bạo lực tại khu vực...


Người dân chạy nạn khỏi “khu vực thảm họa” ở bang Giông-lây, Nam Xu-đăng.

Theo AFP, ngày 17-1, tại bang Giông-lây ở Nam Xu-đăng xảy ra vụ thảm sát làm 51 người chết và 22 người bị thương. Vụ thảm sát này xảy ra khi các tay súng được cho là của bộ lạc Mua-le tiến công một ngôi làng của bộ lạc Đin-ca nằm ở phía bắc bang này.

Trước đó, trong hai tuần đầu tháng 1 vừa qua, tại bang Giông-lây liên tiếp xảy ra các cuộc xung đột sắc tộc làm hơn 80 người chết và hàng chục người bị thương. Chính phủ Nam Xu-đăng đã tuyên bố Giông-lây là “khu vực thảm họa”, trong khi LHQ đã phát động một chiến dịch cứu trợ nhân đạo khẩn cấp để giúp đỡ hơn 60 nghìn người bị ảnh hưởng vì bạo lực tại khu vực này.

Theo Nhandan