Thứ sáu,  14/05/2021

AL cử thêm quan sát viên tới Xy-ri

Theo Roi-tơ, ngày 17-1, Liên đoàn A-rập (AL) thông báo đã quyết định cử thêm mười quan sát viên, gồm người A-rập Xê-út, Ai Cập và Xô-ma-li-a, tới Xy-ri để tham gia phái bộ giám sát việc thực thi thỏa thuận hòa bình đã ký giữa AL và Xy-ri.Hiện AL có 155 quan sát viên tại Xy-ri. Sứ mệnh của các quan sát viên tại Xy-ri sẽ kéo dài thêm ba ngày (đến ngày 22-1), vào thời điểm cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao A-rập xem xét báo cáo do Trưởng phái bộ M.An Đa-bi đệ trình.Bộ Ngoại giao Xy-ri bác bỏ mọi kế hoạch đưa binh sĩ A-rập đến Xy-ri, coi đây là hành động can thiệp công việc nội bộ của Xy-ri. Bộ Ngoại giao Xy-ri đưa ra tuyên bố trên, sau khi Quốc vương Ca-ta H.Tha-ni kêu gọi AL can thiệp quân sự vào Xy-ri. Cùng ngày, một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh tại tỉnh I-líp (Xy-ri) làm bốn người chết và năm người bị thương.* Ngày 17-1, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp thảo luận dự thảo nghị quyết mới về Xy-ri do Nga đề xuất. Tuy nhiên, cuộc...
Theo Roi-tơ, ngày 17-1, Liên đoàn A-rập (AL) thông báo đã quyết định cử thêm mười quan sát viên, gồm người A-rập Xê-út, Ai Cập và Xô-ma-li-a, tới Xy-ri để tham gia phái bộ giám sát việc thực thi thỏa thuận hòa bình đã ký giữa AL và Xy-ri.

Hiện AL có 155 quan sát viên tại Xy-ri. Sứ mệnh của các quan sát viên tại Xy-ri sẽ kéo dài thêm ba ngày (đến ngày 22-1), vào thời điểm cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao A-rập xem xét báo cáo do Trưởng phái bộ M.An Đa-bi đệ trình.

Bộ Ngoại giao Xy-ri bác bỏ mọi kế hoạch đưa binh sĩ A-rập đến Xy-ri, coi đây là hành động can thiệp công việc nội bộ của Xy-ri. Bộ Ngoại giao Xy-ri đưa ra tuyên bố trên, sau khi Quốc vương Ca-ta H.Tha-ni kêu gọi AL can thiệp quân sự vào Xy-ri. Cùng ngày, một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh tại tỉnh I-líp (Xy-ri) làm bốn người chết và năm người bị thương.

* Ngày 17-1, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp thảo luận dự thảo nghị quyết mới về Xy-ri do Nga đề xuất. Tuy nhiên, cuộc họp không đạt kết quả, do Mỹ, Pháp và Đức không chấp nhận một số điều khoản trong nghị quyết này, trong đó có việc Nga cho rằng, Chính phủ Xy-ri và phe đối lập đều có trách nhiệm như nhau trước tình trạng bạo lực bùng phát ở nước này.

Theo Nhandan