Thứ sáu,  07/05/2021

Việt Nam tặng Trưởng đại diện WHO Huân chương Hữu nghị

Tại Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp, đã diễn ra lễ trao Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, tặng bác sĩ G.Ô-li-vê, nguyên Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, vì những đóng góp tích cực đối với ngành y tế Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Pháp trong thời gian ông công tác từ năm 2007 đến 2010 tại Việt Nam.Châu Á trở thành đầu tàu của kinh tế thế giớiBáo cáo của Ngân hàng Natixis (Pháp) khẳng định, châu Á đã trở thành đầu tàu kinh tế của thế giới, là khu vực đầu tiên thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế 2008-2009. Sáu trong 25 nền kinh tế lớn nhất thế giới nằm ở châu Á, chiếm tỷ trọng gần 25% GDP toàn cầu.Kinh tế Nga phục hồi mạnhThủ tướng Nga V.Pu-tin tuyên bố, nền kinh tế Nga đã phục hồi bằng 2/3 mức trước khủng hoảng, với một đồng rúp ổn định, dự trữ vàng và ngoại tệ tăng. Thủ tướng Pu-tin nhấn mạnh, có một số thay đổi quan trọng mang tính cơ cấu...
Tại Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp, đã diễn ra lễ trao Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, tặng bác sĩ G.Ô-li-vê, nguyên Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, vì những đóng góp tích cực đối với ngành y tế Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Pháp trong thời gian ông công tác từ năm 2007 đến 2010 tại Việt Nam.

Châu Á trở thành đầu tàu của kinh tế thế giới

Báo cáo của Ngân hàng Natixis (Pháp) khẳng định, châu Á đã trở thành đầu tàu kinh tế của thế giới, là khu vực đầu tiên thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế 2008-2009. Sáu trong 25 nền kinh tế lớn nhất thế giới nằm ở châu Á, chiếm tỷ trọng gần 25% GDP toàn cầu.

Kinh tế Nga phục hồi mạnh

Thủ tướng Nga V.Pu-tin tuyên bố, nền kinh tế Nga đã phục hồi bằng 2/3 mức trước khủng hoảng, với một đồng rúp ổn định, dự trữ vàng và ngoại tệ tăng. Thủ tướng Pu-tin nhấn mạnh, có một số thay đổi quan trọng mang tính cơ cấu trong nền kinh tế; Chính phủ đã không để xảy ra sai lầm nghiêm trọng nào.

Ấn Độ sẽ tiếp tục mua dầu của I-ran

Ấn Độ khẳng định, sẽ tiếp tục mua dầu của I-ran bất chấp việc Mỹ tăng cường các biện pháp cấm vận, nhất là về dầu mỏ, chống Tê-hê-ran. I-ran là nước cung cấp dầu mỏ lớn thứ hai cho Ấn Độ, đáp ứng 12% nhu cầu dầu mỏ của Ấn Độ.

Pa-ra-goay thiếu lương thực

Pa-ra-goay ban bố tình trạng khẩn cấp về lương thực trong 90 ngày nhằm hỗ trợ nông dân trước đợt hạn hán kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng đối với 40% diện tích nông nghiệp của nước này. Hạn hán đã tác động xấu tăng trưởng kinh tế của Pa-ra-goay, do nguồn thu chủ yếu của nước này là xuất khẩu nông sản.

Wikipedia phản đối dự luật của Mỹ

Wikipedia tuyên bố sẽ đóng cửa trang mạng bằng tiếng Anh trên toàn thế giới trong 24 giờ, để phản đối hai dự luật về chống ăn cắp bản quyền đang được thảo luận tại QH Mỹ. Nếu hai dự luật này, vốn đang gây tranh cãi, được QH Mỹ thông qua sẽ khiến trang bách khoa toàn thư phi lợi nhuận này đóng cửa.

Theo Nhandan