Chủ nhật,  16/05/2021

I-ran phản đối Mỹ đe dọa sử dụng vũ lực

Theo Tân Hoa xã, ngày 25-1, Bộ Ngoại giao I-ran phản đối việc Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma trong Thông điệp liên bang, đe dọa sử dụng vũ lực đối với chương trình hạt nhân hòa bình của Tê-hê-ran. I-ran cho rằng, lời đe dọa của ông Ô-ba-ma trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ là nhằm đánh lạc hướng dư luận Mỹ, thay vì tập trung vào những thất bại trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Ô-ba-ma.Tổng thống Ô-ba-ma đe dọa sử dụng mọi biện pháp mạnh chống Tê-hê-ran, nhưng không đưa ra các giải pháp hòa bình.Cùng ngày, Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp cấm vận kinh tế chống I-ran, kêu gọi châu Âu áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, ông Nê-ta-ni-a-hu cũng cảnh báo, trừng phạt kinh tế có thể vẫn không khiến I-ran ngừng phát triển chương trình hạt...
Theo Tân Hoa xã, ngày 25-1, Bộ Ngoại giao I-ran phản đối việc Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma trong Thông điệp liên bang, đe dọa sử dụng vũ lực đối với chương trình hạt nhân hòa bình của Tê-hê-ran. I-ran cho rằng, lời đe dọa của ông Ô-ba-ma trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ là nhằm đánh lạc hướng dư luận Mỹ, thay vì tập trung vào những thất bại trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Ô-ba-ma.

Tổng thống Ô-ba-ma đe dọa sử dụng mọi biện pháp mạnh chống Tê-hê-ran, nhưng không đưa ra các giải pháp hòa bình.

Cùng ngày, Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp cấm vận kinh tế chống I-ran, kêu gọi châu Âu áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, ông Nê-ta-ni-a-hu cũng cảnh báo, trừng phạt kinh tế có thể vẫn không khiến I-ran ngừng phát triển chương trình hạt nhân.

Theo Nhandan