Thứ hai,  17/05/2021

Cháy kinh hoàng ở Peru, 26 người chết

Các quan chức Peru cho biết một đám cháy kinh hoàng tại trung tâm cai nghiện ma túy ở thủ đô Lima của Peru ngày 28-1 làm 26 người chết và gần 10 người khác bị thương.Nhân viên cứu hỏa cho biết các cánh cửa của phòng chứa khoảng 40 bệnh nhân đang ăn sáng bị khóa chặt, họ không thể thoát ra ngoài. Khi lửa bùng lên dữ dội, nhiều người nhảy qua sổ xuống đất. Phát biểu trên đài phát thanh RPP, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết đám cháy đã bùng phát tại tầng một của trung tâm khi đệm của một bệnh nhân bắt lửa. Bộ trưởng Y tế Alberto Tejada nói với hãng tin AP rằng trung tâm Christ is Love bị cháy trên chuyên chữa trị những người nghiện ma túy và rượu hoạt động không phép mà lại thu nhận quá nhiều bệnh nhân. Trung tâm này đã hai lần nhận lệnh phải đóng cửa. “Trung tâm có quá nhiều bệnh nhân nghiện và thường họ nhốt bệnh nhân lại mà không có giám sát y tế. Những bệnh nhân ở đây như những tù nhân” – ông Alberto cho biết....

Các quan chức Peru cho biết một đám cháy kinh hoàng tại trung tâm cai nghiện ma túy ở thủ đô Lima của Peru ngày 28-1 làm 26 người chết và gần 10 người khác bị thương.
Nhân viên cứu hỏa cho biết các cánh cửa của phòng chứa khoảng 40 bệnh nhân đang ăn sáng bị khóa chặt, họ không thể thoát ra ngoài. Khi lửa bùng lên dữ dội, nhiều người nhảy qua sổ xuống đất.
Phát biểu trên đài phát thanh RPP, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết đám cháy đã bùng phát tại tầng một của trung tâm khi đệm của một bệnh nhân bắt lửa.
Bộ trưởng Y tế Alberto Tejada nói với hãng tin AP rằng trung tâm Christ is Love bị cháy trên chuyên chữa trị những người nghiện ma túy và rượu hoạt động không phép mà lại thu nhận quá nhiều bệnh nhân.
Trung tâm này đã hai lần nhận lệnh phải đóng cửa. “Trung tâm có quá nhiều bệnh nhân nghiện và thường họ nhốt bệnh nhân lại mà không có giám sát y tế. Những bệnh nhân ở đây như những tù nhân” – ông Alberto cho biết. Bộ trưởng Nội vụ Daniel Lozada cho biết cảnh sát đang tìm kiếm chủ sở hữu của trung tâm. Những người bị thương được chuyển đến bệnh viện.

“Các cửa ra vào bị khóa, không có ai ở đó để giúp đỡ, chúng tôi phải nhảy xuống” – Gianfranco Huerta, một bệnh nhân, cho biết ông đã nhảy từ tầng thứ hai để thoát khỏi ngọn lửa.
Thân nhân của những người cai nghiện rượu và ma túy đang điều trị tại đó tụ tập bên ngoài khóc lóc, ngóng chờ tin tức người thân của họ.


Theo Nld