Thứ ba,  11/05/2021

Tàu sân bay Mỹ cập cảng Hải quân Singapore

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS John C Stennis hiện đang neo đậu tại căn cứ hải quân Changi của Singapore, truyền thông nước chủ nhà cho biết. Tàu sân bay USS John C Stennis của Mỹ Theo kênh NewsAsia, tàu USS John C Stennis đến Singapore từ hôm 26/1 sau khi thả neo ở eo biển Hormuz khi Iran thử tên lửa hồi tuần trước. Động thái này có thể làm nóng mặt Trung Quốc, nước hiện đang "đứng ngồi không yên" trước sự hiện diện quân sự mạnh mẽ trở lại của Mỹ trong khu vực. Trước đó, tàu USS John C.Stennis cũng đã chặn đứng một cuộc tấn công của cướp biển Somali trên vùng biển Ảrập hồi đầu tháng.USS John C Stennis là một trong các tàu sân bay lớn nhất thế giới với hơn 5.000 thủy thủ hoạt động và có thể cho hai máy bay chiến đấu cất cánh cùng một lúc vào bất cứ thời điểm nào từ boong tàu. Nó cũng được coi là "anh cả" trong đội tàu sân bay thiện chiến của Mỹ gồm 11 chiếc hiện đang hoạt động rất hiệu...

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS John C Stennis hiện đang neo đậu tại căn cứ hải quân Changi của Singapore, truyền thông nước chủ nhà cho biết.

Tàu sân bay USS John C Stennis của Mỹ
Theo kênh NewsAsia, tàu USS John C Stennis đến Singapore từ hôm 26/1 sau khi thả neo ở eo biển Hormuz khi Iran thử tên lửa hồi tuần trước. Động thái này có thể làm nóng mặt Trung Quốc, nước hiện đang “đứng ngồi không yên” trước sự hiện diện quân sự mạnh mẽ trở lại của Mỹ trong khu vực.
Trước đó, tàu USS John C.Stennis cũng đã chặn đứng một cuộc tấn công của cướp biển Somali trên vùng biển Ảrập hồi đầu tháng.
USS John C Stennis là một trong các tàu sân bay lớn nhất thế giới với hơn 5.000 thủy thủ hoạt động và có thể cho hai máy bay chiến đấu cất cánh cùng một lúc vào bất cứ thời điểm nào từ boong tàu. Nó cũng được coi là “anh cả” trong đội tàu sân bay thiện chiến của Mỹ gồm 11 chiếc hiện đang hoạt động rất hiệu quả.

Việc tàu USS John C.Stennis cập cảng hải quân Singapore nằm trong chiến lược trở lại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ. Trong thời gian gần đây, bên cạnh các hoạt động ngoại giao tích cực, Mỹ liên tục có các động thái dẩy mạnh hợp tác quân sự với các nước trong khu vực như tăng cường hiện diện quân sự ở Philippine, tái bố trí căn cứ không quân Futenma ở tỉnh Okinawa của Nhật Bản, mở rộng hợp tác quân sự với Australia và tăng cường diễn tập quân sự với Hàn Quốc.

Theo Dantri