Chủ nhật,  28/05/2023

Mỹ đóng cửa sứ quán tại Syria

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết, họ đã đóng cửa sứ quán của họ tại Syria và rút hết các nhân viên ra khỏi nước này.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland, nói : “Mỹ đã ngừng các hoạt động tại đại sứ quán của chúng tôi ở thủ đô Damascus ngày 6-2. Đại sứ Robert Ford và toàn bộ nhân viên Mỹ hiện đã rời khỏi nước này”.Người phát ngôn Nuland nói rằng, quyết định đóng cửa sứ quán được đưa ra bởi vì “chế độ không đáp ứng đầy đủ” với những gì Mỹ quan ngại về an ninh.Bà Nuland nói rằng, ông Ford vẫn là “Đại sứ Hoa Kỳ tại Syria, người dân Syria và sẽ tiếp tục công việc tại Washington.Báo chí đưa tin, 17 nhân viên của Tòa đại sứ Mỹ, trong đó có ông Ford đã rời khỏi Syria ngày hôm qua. Báo dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng, do tình hình tại Syria xấu đi nên sứ quán Mỹ không thể tiếp tục hoạt động.Bộ Ngoại giao Mỹ tháng trước nói rằng họ đang cân nhắc đóng cửa sứ quán nếu...

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết, họ đã đóng cửa sứ quán của họ tại Syria và rút hết các nhân viên ra khỏi nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland, nói : “Mỹ đã ngừng các hoạt động tại đại sứ quán của chúng tôi ở thủ đô Damascus ngày 6-2. Đại sứ Robert Ford và toàn bộ nhân viên Mỹ hiện đã rời khỏi nước này”.

Người phát ngôn Nuland nói rằng, quyết định đóng cửa sứ quán được đưa ra bởi vì “chế độ không đáp ứng đầy đủ” với những gì Mỹ quan ngại về an ninh.

Bà Nuland nói rằng, ông Ford vẫn là “Đại sứ Hoa Kỳ tại Syria, người dân Syria và sẽ tiếp tục công việc tại Washington.

Báo chí đưa tin, 17 nhân viên của Tòa đại sứ Mỹ, trong đó có ông Ford đã rời khỏi Syria ngày hôm qua. Báo dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng, do tình hình tại Syria xấu đi nên sứ quán Mỹ không thể tiếp tục hoạt động.

Bộ Ngoại giao Mỹ tháng trước nói rằng họ đang cân nhắc đóng cửa sứ quán nếu như các vấn đề an ninh không được chú trọng. Ông Ford được triệu hồi về Hoa Kỳ ngày 24-10 do những mối đe dọa đối với cá nhân ông và đã trở lại Syria ngày 6-12 năm ngoái.

Theo Nhandan