Thứ ba,  06/06/2023

Oa-sinh-tơn và Xơ-un chịu trách nhiệm về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, các cơ quan truyền thông của Nhà nước CHDCND Triều Tiên đã cực lực lên án Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung mang tên "Key Resolve" và "Foal Eagle" vào tháng 2 và 3 tới tại bán đảo Triều Tiên, với nội dung "mô phỏng những hành động quân sự chống CHDCND Triều Tiên".Tờ báo Minchu Chosun của Chính phủ Triều Tiên đăng bình luận vạch rõ: "Hoa Kỳ và nhóm những kẻ phản bội Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm về tình hình kịch phát trên bán đảo Triều Tiên, làm xấu đi mối quan hệ giữa hai miền bắc và nam".* Mấy ngày qua, trên mạng in-tơ-nét xuất hiện tin đồn ác ý đối với Triều Tiên, nói là nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un "bị mưu sát" gần Đại sứ quán Triều Tiên tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc không hề thông báo gì về chuyến thăm của nhà lãnh đạo bắc Triều Tiên Kim Châng Un. Các nhà báo Hàn Quốc và Nhật Bản tại Bắc Kinh bày tỏ nghi ngờ về độ tin cậy của tin đồn này. Cơ quan...
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, các cơ quan truyền thông của Nhà nước CHDCND Triều Tiên đã cực lực lên án Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung mang tên “Key Resolve” và “Foal Eagle” vào tháng 2 và 3 tới tại bán đảo Triều Tiên, với nội dung “mô phỏng những hành động quân sự chống CHDCND Triều Tiên”.

Tờ báo Minchu Chosun của Chính phủ Triều Tiên đăng bình luận vạch rõ: “Hoa Kỳ và nhóm những kẻ phản bội Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm về tình hình kịch phát trên bán đảo Triều Tiên, làm xấu đi mối quan hệ giữa hai miền bắc và nam”.

* Mấy ngày qua, trên mạng in-tơ-nét xuất hiện tin đồn ác ý đối với Triều Tiên, nói là nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un “bị mưu sát” gần Đại sứ quán Triều Tiên tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc không hề thông báo gì về chuyến thăm của nhà lãnh đạo bắc Triều Tiên Kim Châng Un. Các nhà báo Hàn Quốc và Nhật Bản tại Bắc Kinh bày tỏ nghi ngờ về độ tin cậy của tin đồn này. Cơ quan tình báo Mỹ cho biết, họ không có bằng chứng gì liên quan vụ việc đồn thổi này.

Theo Nhandan