Thứ năm,  30/06/2022

Tai nạn máy bay tại Kê-ni-a và Pê-ru

Theo AFP, ngày 10-6, Bộ trưởng An ninh nội địa Kê-ni-a G.Xai-tô-ti cùng sáu người khác đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay khi chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Xai-tô-ti bị rơi và bốc cháy ở khu vực rừng núi gần Thủ đô Nai-rô-bi.Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tại Pê-ru, đoàn điều tra đặc biệt đã dò theo lịch trình chuyến bay và tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc trực thăng Sikorsky S-58 ET bị mất tích vài ngày trước tại vùng núi Ma-ma-rô-sa thuộc bang Cu-xcô. Tất cả 14 người trên máy bay, trong đó có tám người Hàn Quốc, đều thiệt mạng.* Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan (Trung Quốc), sáng 10-6, xảy ra một trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te làm rung chuyển khu bờ biển phía đông của hòn đảo này. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 61,9 km, cách trụ sở của chính quyền huyện Nghi Lan của Đài Loan 70,2 km về phía đông-bắc. Chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại tài sản.*Cảnh sát Ấn Độ cho biết, một vụ lở...
Theo AFP, ngày 10-6, Bộ trưởng An ninh nội địa Kê-ni-a G.Xai-tô-ti cùng sáu người khác đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay khi chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Xai-tô-ti bị rơi và bốc cháy ở khu vực rừng núi gần Thủ đô Nai-rô-bi.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tại Pê-ru, đoàn điều tra đặc biệt đã dò theo lịch trình chuyến bay và tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc trực thăng Sikorsky S-58 ET bị mất tích vài ngày trước tại vùng núi Ma-ma-rô-sa thuộc bang Cu-xcô. Tất cả 14 người trên máy bay, trong đó có tám người Hàn Quốc, đều thiệt mạng.

* Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan (Trung Quốc), sáng 10-6, xảy ra một trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te làm rung chuyển khu bờ biển phía đông của hòn đảo này. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 61,9 km, cách trụ sở của chính quyền huyện Nghi Lan của Đài Loan 70,2 km về phía đông-bắc. Chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại tài sản.

*Cảnh sát Ấn Độ cho biết, một vụ lở đất kéo dài 10 km dọc tuyến đường cao tốc Kha-đung La thuộc khu vực Ca-sơ-mia do Ấn Độ kiểm soát, làm gần 150 xe ô-tô chở khoảng 400 người bị mắc kẹt trên đường. Cũng tại Ca-sơ-mia, ít nhất năm hành khách đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gần đền Xri-na-ga khi chiếc xe chở khách bất ngờ mất lái và lao xuống hẻm núi.

Theo Nhandan