Thứ năm,  08/12/2022

Chiến lược phát triển không quân của Nga đến năm 2020

Khoảng 1/4 ngân khoản dành cho đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước của Nga từ nay tới năm 2020 sẽ dùng để phát triển Không quân Nga. Tổng thống Nga Vlađimia Putin (Vladimir Putin) tuyên bố như vậy ngày 14/6 khi tới thăm căn cứ 393 của Không quân Nga ở Craxnôiđa (Krasnodar), miền Nam nước này.Tổng giá trị đơn đặt hàng quốc phòng từ nay tới năm 2020 sẽ là 20 nghìn tỉ rúp, trong đó hơn 4 nghìn tỉ rúp (123 tỉ USD) dành cho không quân, bao gồm cả kinh phí thiết kế và chế tạo máy bay mới.Tổng thống Putin cho biết Không quân Nga từ nay tới năm 2020 sẽ nhận được hơn 600 máy bay chiến đấu và 1.000 máy bay lên thẳng. Theo ông, Không quân Nga đang xây dựng các căn cứ không quân lớn với cơ sở hạ tầng mạnh, hiện đại hóa hệ thống sân bay, đổi mới và mở rộng các cơ sở sản xuất quốc phòng, chế tạo máy bay, đào tạo phi công, nhân viên kĩ thuật...Phát biểu sau đó trong cuộc họp thảo luận về đơn đặt hàng quốc phòng cho không quân, Tổng thống...

Khoảng 1/4 ngân khoản dành cho đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước của Nga từ nay tới năm 2020 sẽ dùng để phát triển Không quân Nga. Tổng thống Nga Vlađimia Putin (Vladimir Putin) tuyên bố như vậy ngày 14/6 khi tới thăm căn cứ 393 của Không quân Nga ở Craxnôiđa (Krasnodar), miền Nam nước này.


Tổng giá trị đơn đặt hàng quốc phòng từ nay tới năm 2020 sẽ là 20 nghìn tỉ rúp, trong đó hơn 4 nghìn tỉ rúp (123 tỉ USD) dành cho không quân, bao gồm cả kinh phí thiết kế và chế tạo máy bay mới.

Tổng thống Putin cho biết Không quân Nga từ nay tới năm 2020 sẽ nhận được hơn 600 máy bay chiến đấu và 1.000 máy bay lên thẳng. Theo ông, Không quân Nga đang xây dựng các căn cứ không quân lớn với cơ sở hạ tầng mạnh, hiện đại hóa hệ thống sân bay, đổi mới và mở rộng các cơ sở sản xuất quốc phòng, chế tạo máy bay, đào tạo phi công, nhân viên kĩ thuật…

Phát biểu sau đó trong cuộc họp thảo luận về đơn đặt hàng quốc phòng cho không quân, Tổng thống Putin yêu cầu tiến hành chương trình phát triển máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển máy bay cho lực lượng hạt nhân chiến lược, cho rằng đây là một công việc phức tạp và tốn kém, nhưng cần phải thực hiện nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội. Ông cũng yêu cầu đổi mới mạnh mẽ lực lượng máy bay chiến thuật của Không quân Nga, trong đó có việc cung cấp các máy bay Su-34 và máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với chương trình phát triển các thiết bị không người lái hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, theo đó Nga sẽ chi khoảng 400 tỉ rúp (13 tỉ USD) để phát triển loại máy bay này.

Theo Dangcongsan.vn