Thứ năm,  08/12/2022

Thế giới nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững

Theo Tân Hoa xã, ngày 15-6, Bộ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô P.E-xpi-nô-xa cho biết, thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế là chủ đề quan trọng nhất tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) khai mạc ngày mai (18-6) tại nước này.Cùng ngày, Liên hiệp châu Âu (EU) ra tuyên bố cho biết, việc thảo luận về khung tăng trưởng và kinh tế toàn cầu là phần chủ yếu trong chương trình nghị sự của Hội nghị G-20. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi G-20 chú trọng giải quyết cuộc khủng hoảng việc làm thông qua thúc đẩy phát triển bền vững và kinh tế xanh.Cùng ngày, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề kinh tế và xã hội Sa Du-cang cho biết, Hội nghị cấp cao LHQ về Phát triển bền vững (Hội nghị Rio+20) diễn ra tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô của Bra-xin, từ ngày 20 đến 22-6 tới, sẽ thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững toàn cầu. Trong khi đó, tại Diễn đàn của LHQ về phát triển bền...

Theo Tân Hoa xã, ngày 15-6, Bộ trưởng Ngoại giao Mê-hi-cô P.E-xpi-nô-xa cho biết, thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế là chủ đề quan trọng nhất tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) khai mạc ngày mai (18-6) tại nước này.
Cùng ngày, Liên hiệp châu Âu (EU) ra tuyên bố cho biết, việc thảo luận về khung tăng trưởng và kinh tế toàn cầu là phần chủ yếu trong chương trình nghị sự của Hội nghị G-20. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi G-20 chú trọng giải quyết cuộc khủng hoảng việc làm thông qua thúc đẩy phát triển bền vững và kinh tế xanh.
Cùng ngày, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề kinh tế và xã hội Sa Du-cang cho biết, Hội nghị cấp cao LHQ về Phát triển bền vững (Hội nghị Rio+20) diễn ra tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô của Bra-xin, từ ngày 20 đến 22-6 tới, sẽ thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững toàn cầu. Trong khi đó, tại Diễn đàn của LHQ về phát triển bền vững của doanh nghiệp, Giám đốc điều hành Hiệp ước toàn cầu của LHQ G.Ken nhấn mạnh, tiến trình đổi mới và hợp tác có vai trò then chốt trong phát triển bền vững, khu vực tư nhân có thể đóng góp quan trọng đối với mục tiêu này.

Theo Nhandan