Thứ năm,  08/12/2022

Ấn Ðộ và Xri Lan-ca tăng cường quan hệ với Cu-ba

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Cu-ba ngay sau khi gặp Chủ tịch QH Cu-ba R.A-lan-con, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.Cri-sna đánh giá, quan hệ giữa hai nước đang tiến triển rất tốt đẹp và ông rất ấn tượng trước những bước phát triển gần đây của La Ha-ba-na. Tổng thống Xri Lan-ca M.Ra-gia-pắc-xa cũng thực hiện chuyến thăm Cu-ba trước khi dự Hội nghị LHQ về Phát triển bền vững tại Bra-xin.Thành lập chính phủ mới ở Ác-mê-ni-aTổng thống Ác-mê-ni-a X.Xác-gơ-xi-an đã hoàn tất việc thành lập chính phủ mới, thay cho chính phủ cũ vừa từ chức hôm 31-5 theo quy định của Hiến pháp nước này. Thủ tướng T.Xác-ki-xi-an và phần lớn các bộ trưởng trong chính phủ tiền nhiệm của Ác-mê-ni-a đều giữ nguyên vị trí.ECOWAS họp bàn về can thiệp Ma-liTư lệnh quân đội các nước Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã nhóm họp tại Cốt Đi-voa để xác định sứ mệnh của lực lượng an ninh khu vực có thể sẽ được triển khai tại khu vực phía bắc Ma-li nhằm chiến đấu chống các nhóm vũ trang đang kiểm soát miền bắc nước này.Cựu Thủ tướng Tuy-ni-di...
Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Cu-ba ngay sau khi gặp Chủ tịch QH Cu-ba R.A-lan-con, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.Cri-sna đánh giá, quan hệ giữa hai nước đang tiến triển rất tốt đẹp và ông rất ấn tượng trước những bước phát triển gần đây của La Ha-ba-na. Tổng thống Xri Lan-ca M.Ra-gia-pắc-xa cũng thực hiện chuyến thăm Cu-ba trước khi dự Hội nghị LHQ về Phát triển bền vững tại Bra-xin.

Thành lập chính phủ mới ở Ác-mê-ni-a

Tổng thống Ác-mê-ni-a X.Xác-gơ-xi-an đã hoàn tất việc thành lập chính phủ mới, thay cho chính phủ cũ vừa từ chức hôm 31-5 theo quy định của Hiến pháp nước này. Thủ tướng T.Xác-ki-xi-an và phần lớn các bộ trưởng trong chính phủ tiền nhiệm của Ác-mê-ni-a đều giữ nguyên vị trí.

ECOWAS họp bàn về can thiệp Ma-li

Tư lệnh quân đội các nước Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã nhóm họp tại Cốt Đi-voa để xác định sứ mệnh của lực lượng an ninh khu vực có thể sẽ được triển khai tại khu vực phía bắc Ma-li nhằm chiến đấu chống các nhóm vũ trang đang kiểm soát miền bắc nước này.

Cựu Thủ tướng Tuy-ni-di thành lập đảng mới

Cựu Thủ tướng Tuy-ni-di B.Ét-xê-bi vừa tuyên bố thành lập chính đảng mới mang tên “Lời kêu gọi của Tuy-ni-di”, với vai trò là lực lượng chính trị thế tục hoạt động đối lập với Đảng Hồi giáo ôn hòa En-na-đa, hiện chiếm đa số ghế trong hội đồng lập hiến nước này.

Theo Nhandan