Thứ năm,  11/08/2022

Hội nghị cấp cao lần thứ 14 Diễn đàn phát triển Bantích

Tiềm năng hợp tác và tăng trưởng kinh tế các nước khu vực Bantích là những chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị cấp cao lần thứ 14 Diễn đàn phát triển Bantích và Diễn đàn thường niên lần thứ 3 của Ủy ban châu Âu (EC) về Chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) đối với khu vực biển Bantích, khai mạc ngày 18/6 tại thủ đô Côpenhaghen của Đan Mạch. Tại các hội nghị này, các đại biểu tập trung thảo luận vấn đề hợp tác giữa các nước khu vực Bantích, cũng như đề xuất sáng kiến khôi phục tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực.Tham dự hội nghị có gần 800 đại biểu, đại diện các chính phủ, đảng phái, giới doanh nghiệp, cũng như các nhà hoạt động xã hội và các nhà khoa học đến từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Trọng tâm các cuộc thảo luận là những vấn đề bảo đảm tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực, đặc biệt là các vấn đề phát triển hạ tầng cơ sở, nâng cao khả năng cạnh tranh, quan hệ...

Tiềm năng hợp tác và tăng trưởng kinh tế các nước khu vực Bantích là những chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị cấp cao lần thứ 14 Diễn đàn phát triển Bantích và Diễn đàn thường niên lần thứ 3 của Ủy ban châu Âu (EC) về Chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) đối với khu vực biển Bantích, khai mạc ngày 18/6 tại thủ đô Côpenhaghen của Đan Mạch.Tại các hội nghị này, các đại biểu tập trung thảo luận vấn đề hợp tác giữa các nước khu vực Bantích, cũng như đề xuất sáng kiến khôi phục tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Tham dự hội nghị có gần 800 đại biểu, đại diện các chính phủ, đảng phái, giới doanh nghiệp, cũng như các nhà hoạt động xã hội và các nhà khoa học đến từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Trọng tâm các cuộc thảo luận là những vấn đề bảo đảm tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực, đặc biệt là các vấn đề phát triển hạ tầng cơ sở, nâng cao khả năng cạnh tranh, quan hệ đối tác giữa khu vực nhà nước và tư nhân, cũng như các dự án đầu tư.

Trong khuôn khổ hội nghị, một diễn đàn doanh nghiệp Bantích, nơi các đại diện của khoảng 120 công ty trong khu vực có thể kết nối các cuộc tiếp xúc làm ăn, sẽ được thành lập, cũng như trao các giải thưởng vì sự đóng góp cho phát triển và đổi mới công nghệ trong khu vực biển Bantích.

Theo Dangcongsan.vn