Thứ năm,  11/08/2022

G-20 bổ sung quỹ IMF lên 456 tỷ USD

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) ở Mê-hi-cô đã quyết định bổ sung nguồn quỹ chống khủng hoảng của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) lên 456 tỷ USD.Theo đó, các nước thuộc Nhóm BRICS là Nga, Ấn Độ và Bra-xin cam kết đóng góp mười tỷ USD, Trung Quốc góp 43 tỷ USD và Nam Phi góp hai tỷ USD.Đại diện Nga, ông Sta-ni-xláp Vô-xkri-sen-xki trong thông báo với các nhà báo bên lề Hội nghị G-20 cho biết, những khoản quỹ này sẽ được để dành sẵn. Các nước BRICS thực hiện việc đóng góp cho IMF với hy vọng rằng những cải cách đã thỏa thuận trong tổ chức sẽ được thực hiện đúng thời hạn, bao gồm "cải cách toàn diện trong việc phân phối phiếu bầu và hạn ngạch trong quỹ". Theo IMF, nguồn quỹ mới sẽ được sử dụng trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn cuộc khủng hoảng leo thang và khắc phục hậu quả của...
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) ở Mê-hi-cô đã quyết định bổ sung nguồn quỹ chống khủng hoảng của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) lên 456 tỷ USD.

Theo đó, các nước thuộc Nhóm BRICS là Nga, Ấn Độ và Bra-xin cam kết đóng góp mười tỷ USD, Trung Quốc góp 43 tỷ USD và Nam Phi góp hai tỷ USD.

Đại diện Nga, ông Sta-ni-xláp Vô-xkri-sen-xki trong thông báo với các nhà báo bên lề Hội nghị G-20 cho biết, những khoản quỹ này sẽ được để dành sẵn. Các nước BRICS thực hiện việc đóng góp cho IMF với hy vọng rằng những cải cách đã thỏa thuận trong tổ chức sẽ được thực hiện đúng thời hạn, bao gồm “cải cách toàn diện trong việc phân phối phiếu bầu và hạn ngạch trong quỹ”. Theo IMF, nguồn quỹ mới sẽ được sử dụng trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn cuộc khủng hoảng leo thang và khắc phục hậu quả của nó.

Theo Nhandan