Thứ ba,  05/07/2022

Ngân hàng Thế giới đánh giá cao hợp tác với Việt Nam

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA), ông A-xen Van Trốt-xen-buốc đã có chuyến thăm và làm việc tại nước ta từ ngày 17 đến 19-6.Phó Chủ tịch WB đã có các cuộc gặp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh để thảo luận những phương pháp tăng cường mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và WB.Phó Chủ tịch WB Van Trốt-xen-buốc cho rằng, Việt Nam là "biểu tượng" cho câu chuyện phát triển thành công. Mục tiêu của WB là tiếp tục tìm kiếm những phương pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với những thách thức trong phát triển. IDA đang tìm kiếm cách thức mới để tiếp tục là một đối tác phát triển gắn bó với Việt Nam. Ông cho biết, IDA cung cấp tín dụng không lãi suất, viện trợ không hoàn lại và bảo lãnh cho Việt Nam tổng trị giá 13,2 tỷ USD. Việc Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn tài chính từ...
Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA), ông A-xen Van Trốt-xen-buốc đã có chuyến thăm và làm việc tại nước ta từ ngày 17 đến 19-6.

Phó Chủ tịch WB đã có các cuộc gặp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh để thảo luận những phương pháp tăng cường mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và WB.

Phó Chủ tịch WB Van Trốt-xen-buốc cho rằng, Việt Nam là “biểu tượng” cho câu chuyện phát triển thành công. Mục tiêu của WB là tiếp tục tìm kiếm những phương pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với những thách thức trong phát triển. IDA đang tìm kiếm cách thức mới để tiếp tục là một đối tác phát triển gắn bó với Việt Nam. Ông cho biết, IDA cung cấp tín dụng không lãi suất, viện trợ không hoàn lại và bảo lãnh cho Việt Nam tổng trị giá 13,2 tỷ USD. Việc Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn tài chính từ IDA đã đóng góp vào thành công trong bổ sung nguồn tài trợ của IDA cho giai đoạn từ tháng 7-2011 đến tháng 6-2014.

Theo Nhandan