Chủ nhật,  24/10/2021

Giải ngân gói cứu trợ cho Tây Ban Nha

Các bộ trưởng Eurozone sau cuộc họp ở Brúc-xen (Bỉ) tối 9-7. ( Ảnh: Tân Hoa xã )Theo các hãng tin Roi-tơ và AFP, kết thúc cuộc họp tại Brúc-xen (Bỉ) sáng 10-7, Bộ trưởng Tài chính các nước Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) nhất trí giải ngân 30 tỷ ơ-rô (37 tỷ USD) cho các ngân hàng gặp khó khăn của Tây Ban Nha.Khoản cứu trợ đầu tiên này sẽ được thực hiện từ cuối tháng 7. Tại hội nghị, Eurozone cũng đạt thỏa thuận sơ bộ, dự kiến thông qua thỏa thuận chính thức về tình hình kinh tế Tây Ban Nha cuối tháng này. Các bộ trưởng Eurozone cũng nhất trí gia hạn một năm (từ 2013 đến 2014) đối với các cam kết của Ma-đít đáp ứng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới mức trần 3% GDP theo quy định của...

Các bộ trưởng Eurozone sau cuộc họp ở Brúc-xen (Bỉ) tối 9-7. ( Ảnh: Tân Hoa xã )
Theo các hãng tin Roi-tơ và AFP, kết thúc cuộc họp tại Brúc-xen (Bỉ) sáng 10-7, Bộ trưởng Tài chính các nước Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) nhất trí giải ngân 30 tỷ ơ-rô (37 tỷ USD) cho các ngân hàng gặp khó khăn của Tây Ban Nha.

Khoản cứu trợ đầu tiên này sẽ được thực hiện từ cuối tháng 7. Tại hội nghị, Eurozone cũng đạt thỏa thuận sơ bộ, dự kiến thông qua thỏa thuận chính thức về tình hình kinh tế Tây Ban Nha cuối tháng này. Các bộ trưởng Eurozone cũng nhất trí gia hạn một năm (từ 2013 đến 2014) đối với các cam kết của Ma-đít đáp ứng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới mức trần 3% GDP theo quy định của EU.

Theo Nhandan