Chủ nhật,  24/10/2021

Tổng thống Venezuela tuyên bố khỏe mạnh trước bầu cử

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 9-7 tuyên bố đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư và đang khỏe lên từng ngày. Tuyên bố của ông Chavez được đưa ra khi chỉ còn ba tháng nữa sẽ chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela.Trong cuộc họp báo kéo dài suốt bốn giờ đồng hồ, khi được hỏi về tình hình sức khỏe, ông Chavez nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy khỏe hơn mỗi ngày và tôi tin chắc rằng vấn đề sức khỏe sẽ không gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử”.Cũng tại cuộc họp báo, ông Chavez cho biết sẽ bắt đầu chiến dịch vận động trên các đường phố từ ngày 12-7.Sức khỏe của ông Chavez đã trở thành vấn đề trung tâm trong cuộc tranh cử Tổng thống Venezuela khi ông được chẩn đoán bị ung thư tại vùng xương chậu vào giữa năm 2011.Ông Chavez đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u vào tháng 6-2011. Ông trải qua một cuộc phẫu thuật khác vào tháng 2-2012 và đến Cuba thêm một vài lần để điều trị.Theo Reuters, hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy ông Chavez dẫn trước...

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 9-7 tuyên bố đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư và đang khỏe lên từng ngày. Tuyên bố của ông Chavez được đưa ra khi chỉ còn ba tháng nữa sẽ chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela.

Trong cuộc họp báo kéo dài suốt bốn giờ đồng hồ, khi được hỏi về tình hình sức khỏe, ông Chavez nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy khỏe hơn mỗi ngày và tôi tin chắc rằng vấn đề sức khỏe sẽ không gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử”.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Chavez cho biết sẽ bắt đầu chiến dịch vận động trên các đường phố từ ngày 12-7

.

Sức khỏe của ông Chavez đã trở thành vấn đề trung tâm trong cuộc tranh cử Tổng thống Venezuela khi ông được chẩn đoán bị ung thư tại vùng xương chậu vào giữa năm 2011.

Ông Chavez đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u vào tháng 6-2011. Ông trải qua một cuộc phẫu thuật khác vào tháng 2-2012 và đến Cuba thêm một vài lần để điều trị.

Theo Reuters, hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy ông Chavez dẫn trước đối thủ phe đối lập Henrique Capriles về tỷ lệ ủng hộ của cử tri.

Theo Nhandan