Thứ ba,  28/09/2021

Thủ tướng Nga chỉ thị sớm hoàn tất việc định cư người dân khu vực bị lũ quét

Thủ tướng Nga Đmitơri Métvêđép (Dmitry Medvedev). (Nguồn: Internet). Ngày 10/7, Thủ tướng Nga Đmitơri Métvêđép (Dmitry Medvedev) đã chỉ thị cho các cơ quan chính quyền các cấp hữu quan của Nga phải hoàn tất việc định cư những gia đình bị mất nhà cửa vào tháng 11, tức là trước mùa Đông tới.Phát biểu trong cuộc họp chiều 10/7 với lãnh đạo các ban-ngành và chính quyền địa phương hữu quan bàn công tác khôi phục nhà ở và cơ sở hạ tầng bị hư hại trong trận lũ quét xảy ra tại khu vực Craxnôđa (Krasnodar) trong hai ngày 6-7/7 vừa qua, Thủ tướng Métvêđép đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan phải chọn xong các địa điểm xây dựng nhà ở mới trong tháng Bảy này. Từ ngày 1/8 tới có thể khởi công xây dựng và tháng 11 sẽ hoàn tất việc phân phối nhà ở mới cho 7.200 gia đình gồm 29.000 người dân bị mất nhà cửa trong trận lũ quét vừa qua. Ông Métvêđép nêu rõ phải tiến hành cùng lúc việc xây nhà mới và cấp nhà vừa xây dựng cho dân chúng. Đồng thời, các cơ...

Thủ tướng Nga Đmitơri Métvêđép (Dmitry Medvedev).
(Nguồn: Internet).

Ngày 10/7, Thủ tướng Nga Đmitơri Métvêđép (Dmitry Medvedev) đã chỉ thị cho các cơ quan chính quyền các cấp hữu quan của Nga phải hoàn tất việc định cư những gia đình bị mất nhà cửa vào tháng 11, tức là trước mùa Đông tới.


Phát biểu trong cuộc họp chiều 10/7 với lãnh đạo các ban-ngành và chính quyền địa phương hữu quan bàn công tác khôi phục nhà ở và cơ sở hạ tầng bị hư hại trong trận lũ quét xảy ra tại khu vực Craxnôđa (Krasnodar) trong hai ngày 6-7/7 vừa qua, Thủ tướng Métvêđép đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan phải chọn xong các địa điểm xây dựng nhà ở mới trong tháng Bảy này. Từ ngày 1/8 tới có thể khởi công xây dựng và tháng 11 sẽ hoàn tất việc phân phối nhà ở mới cho 7.200 gia đình gồm 29.000 người dân bị mất nhà cửa trong trận lũ quét vừa qua. Ông Métvêđép nêu rõ phải tiến hành cùng lúc việc xây nhà mới và cấp nhà vừa xây dựng cho dân chúng. Đồng thời, các cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại nơi ở cũ và mới đều phải được khôi phục và bảo đảm tiện nghi. Thủ tướng Métvêđép thông báo chiều 9/7, ông đã ký sắc lệnh trích 3,8 tỷ rúp (gần 120 triệu USD) từ ngân sách liên bang để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân trận lũ quét tại khu vực Craxnôđa.

Chính quyền khu vực Craxnôđa đã chi 260 triệu rúp (hơn 8,1 triệu USD) và sẽ tổ chức nhiều đợt phát tiền nhằm hỗ trợ các nạn nhân của trận lũ quét nói trên, trong đó mỗi gia đình bị mất hết tài sản sẽ được nhận 150.000 rúp (gần 5.000 USD). Trong khi đó, chính quyền và người dân từ mọi miền LB Nga cũng như các nước láng giềng gồm Bêlarút, Ucraina, Ácmênia … đang tích cực gửi hàng cứu trợ, thuốc men, quần áo và tiền bạc … giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt tại Craxnôđa. Chính quyền Mátxcơva chiều 10/7 đã quyết định cấp 500 triệu rúp (gần 16 triệu USD) để giúp chính quyền khu vực Craxnôđa khôi phục hạ tầng cơ sở bị hư hại trong trận lụt vừa qua.

Tính đến ngày 10/7, đã có 172 người thiệt mạng và gần 1.400 người bị thương trong trận lũ quét lớn nhất tại khu vực Craxnôđa trong suốt 70 năm qua.

Theo Dangcongsan.vn