Thứ sáu,  30/07/2021

Ngày Việt Nam trên nước Nga

Tại Vla-đi-vô-xtốc ở vùng Viễn Đông của Nga, vừa diễn ra Liên hoan Văn hóa và Du lịch Việt Nam với các hoạt động hội thảo về tiềm năng du lịch, giao lưu giữa các đại lý du lịch địa phương và Việt Nam, triển lãm ảnh để quảng bá các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.Chiến dịch chống tội phạm có tổ chứcCơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) đã phát động chiến dịch truyền thông chống các nhóm tội phạm có tổ chức. Theo UNODC, những khoản tiền thu được từ các hành động tội phạm có tổ chức như buôn bán ma túy và vũ khí, tội phạm in-tơ-nét, di cư trái phép mỗi năm lên tới 870 tỷ USD, tương đương 1,5% GDP toàn cầu.Thái-lan phạt nặng lái xe uống rượuThái-lan vừa tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn lái xe sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn trong lúc điều khiển phương tiện giao thông. Theo các quy định mới, cảnh sát Thái-lan sẽ được quyền yêu cầu lái xe thực hiện các bài thử độ cồn và nếu lái xe từ chối sẽ bị phạt...
Tại Vla-đi-vô-xtốc ở vùng Viễn Đông của Nga, vừa diễn ra Liên hoan Văn hóa và Du lịch Việt Nam với các hoạt động hội thảo về tiềm năng du lịch, giao lưu giữa các đại lý du lịch địa phương và Việt Nam, triển lãm ảnh để quảng bá các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Chiến dịch chống tội phạm có tổ chức

Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) đã phát động chiến dịch truyền thông chống các nhóm tội phạm có tổ chức. Theo UNODC, những khoản tiền thu được từ các hành động tội phạm có tổ chức như buôn bán ma túy và vũ khí, tội phạm in-tơ-nét, di cư trái phép mỗi năm lên tới 870 tỷ USD, tương đương 1,5% GDP toàn cầu.

Thái-lan phạt nặng lái xe uống rượu

Thái-lan vừa tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn lái xe sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn trong lúc điều khiển phương tiện giao thông. Theo các quy định mới, cảnh sát Thái-lan sẽ được quyền yêu cầu lái xe thực hiện các bài thử độ cồn và nếu lái xe từ chối sẽ bị phạt tù tới một năm hoặc xử phạt hành chính từ 10 nghìn đến 20 nghìn bạt (330 USD đến 660 USD).

I-ran đập tan âm mưu ám sát các nhà khoa học

Bộ trưởng Tình báo I-ran H.Mô-xlê-hi tuyên bố, hồi giữa tháng 6, nước này đập tan một loạt âm mưu ám sát các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau của I-ran; bắt giữ 20 đối tượng tình nghi liên quan các vụ sát hại các chuyên gia hạt nhân của nước này trong hai năm qua.

Cô-lôm-bi-a tịch thu lượng lớn ma túy

Hải quân Cô-lôm-bi-a ngày 15-7 đã bắt giữ bốn đối tượng buôn bán ma túy và tịch thu hơn một tấn cô-ca-in trong chiến dịch truy quét dọc bờ biển của quốc gia vùng Ca-ri-bê này. Trong năm nay, hải quân Cô-lôm-bi-a đã thu giữ 45 tấn cô-ca-in, trị giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Theo Nhandan