Thứ tư,  12/05/2021

Các nhà lãnh đạo mới của AU cam kết vì tương lai châu Phi

Như Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 17-7, bà N.Đ.Du-ma đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) sau khi được bầu tại Hội nghị cấp cao AU lần thứ 19 diễn ra ở Ê-ti-ô-pi-a. Bà Du-ma trở thành phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một thể chế toàn châu Phi.Người tiền nhiệm của bà Du-ma, cựu Chủ tịch G.Pinh, đã chúc mừng bà đảm nhiệm cương vị lãnh đạo mới, đồng thời kêu gọi sự phối hợp hơn nữa giữa các thành viên AU và người dân châu Phi vì một tương lai tốt đẹp hơn. Năm ủy viên mới của Ủy ban AU cũng tuyên thệ nhiệm kỳ bốn năm với các cam kết thực hiện tăng cường hòa bình, an ninh, chính trị, các vấn đề xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, kinh tế và lĩnh vực nông nghiệp của châu...
Như Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 17-7, bà N.Đ.Du-ma đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) sau khi được bầu tại Hội nghị cấp cao AU lần thứ 19 diễn ra ở Ê-ti-ô-pi-a. Bà Du-ma trở thành phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một thể chế toàn châu Phi.

Người tiền nhiệm của bà Du-ma, cựu Chủ tịch G.Pinh, đã chúc mừng bà đảm nhiệm cương vị lãnh đạo mới, đồng thời kêu gọi sự phối hợp hơn nữa giữa các thành viên AU và người dân châu Phi vì một tương lai tốt đẹp hơn. Năm ủy viên mới của Ủy ban AU cũng tuyên thệ nhiệm kỳ bốn năm với các cam kết thực hiện tăng cường hòa bình, an ninh, chính trị, các vấn đề xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, kinh tế và lĩnh vực nông nghiệp của châu lục.

Theo Nhandan