Thứ ba,  11/05/2021

Kinh tế thế giới năm nay ảm đạm hơn

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 16-7, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố báo cáo về tình hình kinh tế thế giới đã đưa ra cảnh báo về những khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu, nhất là cuộc khủng hoảng nợ công ở EU.IMF những nguy cơ suy giảm kinh tế tiếp tục bao trùm trên phạm vi rộng, đặc biệt các nền kinh tế lớn. Tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Bra-xin.IMF dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2012 ở mức 3,5%, giảm một chút so với dự báo đưa ra hồi tháng 4. Tỷ lệ này trong năm 2013 sẽ đạt 3,9%, giảm so với dự báo 4,1% trước đây. IMF kêu gọi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu cần có những "hành động táo bạo" để lấy lại sự tăng trưởng kinh tế.* Ngày 16-7, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody’s đã hạ bậc xếp hạng của 13 ngân hàng I-ta-li-a từ một đến hai điểm. Cơ quan này cho biết, họ đưa ra quyết định nêu trên sau...
Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 16-7, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố báo cáo về tình hình kinh tế thế giới đã đưa ra cảnh báo về những khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu, nhất là cuộc khủng hoảng nợ công ở EU.

IMF những nguy cơ suy giảm kinh tế tiếp tục bao trùm trên phạm vi rộng, đặc biệt các nền kinh tế lớn. Tăng trưởng kinh tế đang chậm lại ở các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Bra-xin.

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2012 ở mức 3,5%, giảm một chút so với dự báo đưa ra hồi tháng 4. Tỷ lệ này trong năm 2013 sẽ đạt 3,9%, giảm so với dự báo 4,1% trước đây. IMF kêu gọi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu cần có những “hành động táo bạo” để lấy lại sự tăng trưởng kinh tế.

* Ngày 16-7, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody’s đã hạ bậc xếp hạng của 13 ngân hàng I-ta-li-a từ một đến hai điểm. Cơ quan này cho biết, họ đưa ra quyết định nêu trên sau khi khả năng vay mượn tài chính của Chính phủ Rô-ma đã suy yếu, chiều hướng nguy cơ vỡ nợ trái phiếu chính phủ ở I-ta-li-a đang gia tăng. Triển vọng kinh tế của I-ta-li-a đang xấu đi và tỷ lệ thất nghiệp cao. Tuần trước, Moody’s đã hạ bậc tín nhiệm tín dụng của trái phiếu chính phủ I-ta-li-a từ A3 xuống Baa2.

Theo Nhandan