Thứ năm,  29/02/2024

Chưa có kết quả trong đàm phán cứu trợ Hy Lạp

Theo Roi-tơ, ngày 10-9, các chủ nợ nước ngoài của Hy Lạp chưa nhất trí với kế hoạch "thắt lưng buộc bụng" tiết kiệm gần 12 tỷ ơ-rô của Chính phủ nước này nhằm nhận được gói cứu trợ tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).Trong cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Y.Xtu-na-rát về gói cứu trợ Hy Lạp, đại diện Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và IMF đã bác bỏ một số biện pháp thắt lưng buộc bụng của Chính phủ nước này và yêu cầu A-ten phải bổ sung những biện pháp thay thế cụ thể khác. Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp Xa-ma-rát cũng thảo luận với thủ lĩnh ba đảng tham gia liên minh cầm quyền về những biện pháp tiết kiệm do chính phủ đề xuất, nhưng không đạt đồng thuận. Lãnh đạo ba đảng phản đối những đề xuất mà Chính phủ Hy Lạp đưa ra, nhất là những đề xuất liên quan đến kế hoạch cắt giảm lương và phúc lợi xã hội. Đại diện ba đảng sẽ tiếp tục làm việc với...
Theo Roi-tơ, ngày 10-9, các chủ nợ nước ngoài của Hy Lạp chưa nhất trí với kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm gần 12 tỷ ơ-rô của Chính phủ nước này nhằm nhận được gói cứu trợ tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Trong cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Y.Xtu-na-rát về gói cứu trợ Hy Lạp, đại diện Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và IMF đã bác bỏ một số biện pháp thắt lưng buộc bụng của Chính phủ nước này và yêu cầu A-ten phải bổ sung những biện pháp thay thế cụ thể khác. Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp Xa-ma-rát cũng thảo luận với thủ lĩnh ba đảng tham gia liên minh cầm quyền về những biện pháp tiết kiệm do chính phủ đề xuất, nhưng không đạt đồng thuận. Lãnh đạo ba đảng phản đối những đề xuất mà Chính phủ Hy Lạp đưa ra, nhất là những đề xuất liên quan đến kế hoạch cắt giảm lương và phúc lợi xã hội. Đại diện ba đảng sẽ tiếp tục làm việc với ông Xa-ma-rát vào ngày 12-9 tới.

* Tổng thống Pháp Ph.Ô-lăng-đơ đã công bố kế hoạch nhằm phục hồi nền kinh tế yếu kém hiện nay của Pháp vào năm 2014 và đặt mục tiêu cải cách thị trường lao động trong vòng một năm tới. Người đứng đầu nhà nước Pháp nhấn mạnh về định hướng và biện pháp đối phó tình trạng thất nghiệp gia tăng, sức cạnh tranh suy giảm và thâm hụt tài chính nghiêm trọng của nước này; đồng thời cam kết thúc đẩy thực hiện các biện pháp kinh tế “thắt lưng buộc bụng” và duy trì mức chi tiêu ngân sách trong năm 2013 tối đa chỉ bằng mức của năm 2012.

Theo Nhandan