Thứ năm,  29/02/2024

Hỗ trợ xử lý hậu quả vụ cháy tại ngoại ô Mát-xcơ-va

Chiều 13-9, Đại sứ quán nước ta tại Nga đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các đại diện Hội người Việt, Hội doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam tại Nga bàn việc giúp đỡ và hỗ trợ xử lý hậu quả vụ cháy tại thị trấn Ê-gô-rép-xcơ thuộc ngoại ô Mát-xcơ-va làm 14 người Việt Nam chết và một người bị thương nặng.Sau khi nghe báo cáo về vụ cháy này, những người tham dự cuộc họp đã quyết định thành lập Ban công tác đặc biệt do Công sứ kiêm Trưởng Ban công tác cộng đồng Phạm Thị Ngọc Bích làm trưởng ban. Ban công tác đặc biệt cho biết, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí hỏa táng và chuyển tro cốt về nước cho 14 người chết với chi phí dự kiến khoảng 2.000 USD/nạn nhân. Nếu gia đình nạn nhân có nguyện vọng đưa thi hài về nước, Ban công tác đặc biệt sẽ hỗ trợ khoản tiền tương đương chi phí hỏa táng (2.000 USD). Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý, Đại sứ...

Chiều 13-9, Đại sứ quán nước ta tại Nga đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các đại diện Hội người Việt, Hội doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam tại Nga bàn việc giúp đỡ và hỗ trợ xử lý hậu quả vụ cháy tại thị trấn Ê-gô-rép-xcơ thuộc ngoại ô Mát-xcơ-va làm 14 người Việt Nam chết và một người bị thương nặng.

Sau khi nghe báo cáo về vụ cháy này, những người tham dự cuộc họp đã quyết định thành lập Ban công tác đặc biệt do Công sứ kiêm Trưởng Ban công tác cộng đồng Phạm Thị Ngọc Bích làm trưởng ban. Ban công tác đặc biệt cho biết, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí hỏa táng và chuyển tro cốt về nước cho 14 người chết với chi phí dự kiến khoảng 2.000 USD/nạn nhân. Nếu gia đình nạn nhân có nguyện vọng đưa thi hài về nước, Ban công tác đặc biệt sẽ hỗ trợ khoản tiền tương đương chi phí hỏa táng (2.000 USD). Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý, Đại sứ quán sẽ tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.


Theo Nhandan