Thứ năm,  29/02/2024

Ðoàn đại biểu Báo Nhân Dân dự Hội báo Luy-ma-ni-tê 2012

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Thịnh Giang, Phó Tổng Biên tập dẫn đầu, đã dự Hội báo Luy-ma-ni-tê (Nhân Đạo) của Đảng Cộng sản Pháp tổ chức ở Công viên La Cuốc-nơ-vơ, ngoại ô phía bắc Thủ đô Pa-ri từ ngày 14 đến 16-9. Tham gia Hội báo Luy-ma-ni-tê năm nay có hơn 60 đoàn quốc tế đến từ các đảng cộng sản, cánh tả và các báo đảng cánh tả trên toàn thế giới. Có hơn 500 nghìn lượt người đã đến dự Hội báo Luy-ma-ni-tê năm nay.Với chủ đề "Hành trình đến hòa bình ở Việt Nam", Gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại khu làng quốc tế của hội báo thu hút đông đảo bạn bè quốc tế đến tham quan. Tham dự Lễ khai trương gian trưng bày Báo Nhân Dân chiều 14-9 có đồng chí Giắc Phát, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng CS Pháp; bà Ê-len Luých, Thượng nghị sĩ danh dự, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Pháp - Việt; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng; Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Việt Nam...
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Thịnh Giang, Phó Tổng Biên tập dẫn đầu, đã dự Hội báo Luy-ma-ni-tê (Nhân Đạo) của Đảng Cộng sản Pháp tổ chức ở Công viên La Cuốc-nơ-vơ, ngoại ô phía bắc Thủ đô Pa-ri từ ngày 14 đến 16-9. Tham gia Hội báo Luy-ma-ni-tê năm nay có hơn 60 đoàn quốc tế đến từ các đảng cộng sản, cánh tả và các báo đảng cánh tả trên toàn thế giới. Có hơn 500 nghìn lượt người đã đến dự Hội báo Luy-ma-ni-tê năm nay.

Với chủ đề “Hành trình đến hòa bình ở Việt Nam”, Gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại khu làng quốc tế của hội báo thu hút đông đảo bạn bè quốc tế đến tham quan. Tham dự Lễ khai trương gian trưng bày Báo Nhân Dân chiều 14-9 có đồng chí Giắc Phát, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng CS Pháp; bà Ê-len Luých, Thượng nghị sĩ danh dự, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Pháp – Việt; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng; Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Dương Văn Quảng; bà Tê-re-dơ Ký, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và bạn bè quốc tế. Đồng chí Thịnh Giang nêu rõ, hướng tới kỷ niệm 40 năm lễ ký Hiệp định Hòa bình Pa-ri (27-1-1973- 27-1-2013), triển lãm tranh, ảnh tại Hội báo Luy-ma-ni-tê năm nay là dịp để nhân dân thế giới cùng hướng tới hòa bình, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc.

Trong ba ngày diễn ra hội báo, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân đã có các cuộc tiếp xúc với đồng chí Pa-trích Lơ Y-a-rích, Tổng Biên tập báo Luy-ma-ni-tê; lãnh đạo Đảng CS Pháp và đại diện của các đảng bộ địa phương các đoàn khách quốc tế. Các đại biểu dự hội báo ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong suốt những năm tháng ủng hộ Việt Nam đấu tranh giành độc lập, vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết quốc tế với nhân dân Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.

Tại hội báo lần này, đoàn nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã có các buổi biểu diễn nghệ thuật tại khu thảo luận Làng quốc tế và tại Gian trưng bày của Báo Nhân Dân với nhiều tiết mục phong phú, ấn tượng thu hút đông đảo khán giả.

Theo Nhandan