Thứ năm,  29/02/2024

Tổng thống Xy-ri bác bỏ mọi âm mưu lật đổ

Đống đỏ nát sau các vụ bạo lực ở TP Hôm-xơ. - Mỹ thừa nhận vụ tiến công ở Ben-ga-di là khủng bốTheo Roi-tơ, ngày 20-9, Tổng thống Xy-ri B.Át-xát khẳng định các hành động của lực lượng chống đối nhằm lật đổ Chính phủ Xy-ri sẽ không thành công, đối thoại là cách duy nhất để chấm dứt khủng khoảng ở nước này. Ông Át-xát cho rằng, sự thay đổi tại Xy-ri sẽ không diễn ra bằng sự can thiệp của nước ngoài; Xy-ri đang hướng tới sự thay đổi thông qua cải cách. Trong khi đó, cùng ngày, các nước phương Tây trong Hội đồng Bảo an LHQ cáo buộc I-ran cung cấp vũ khí cho chính quyền của Tổng thống Xy-ri Át-xát. Đại sứ Mỹ tại LHQ X.Rai-xơ tuyên bố, hoạt động xuất khẩu vũ khí của I-ran cho chính quyền Xy-ri đang gây mối quan ngại đặc biệt. * Theo Roi-tơ, Nhà trắng ngày 20-9 đã thừa nhận vụ tiến công đẫm máu hồi tuần trước nhằm vào Lãnh sự quán Mỹ ở TP Ben-ga-di của Li-bi là "vụ tiến công khủng bố". Trước đó, giới chức Mỹ cho rằng, vụ tiến công có thể...

Đống đỏ nát sau các vụ bạo lực ở TP Hôm-xơ.

– Mỹ thừa nhận vụ tiến công ở Ben-ga-di là khủng bố

Theo Roi-tơ, ngày 20-9, Tổng thống Xy-ri B.Át-xát khẳng định các hành động của lực lượng chống đối nhằm lật đổ Chính phủ Xy-ri sẽ không thành công, đối thoại là cách duy nhất để chấm dứt khủng khoảng ở nước này. Ông Át-xát cho rằng, sự thay đổi tại Xy-ri sẽ không diễn ra bằng sự can thiệp của nước ngoài; Xy-ri đang hướng tới sự thay đổi thông qua cải cách. Trong khi đó, cùng ngày, các nước phương Tây trong Hội đồng Bảo an LHQ cáo buộc I-ran cung cấp vũ khí cho chính quyền của Tổng thống Xy-ri Át-xát. Đại sứ Mỹ tại LHQ X.Rai-xơ tuyên bố, hoạt động xuất khẩu vũ khí của I-ran cho chính quyền Xy-ri đang gây mối quan ngại đặc biệt.

* Theo Roi-tơ, Nhà trắng ngày 20-9 đã thừa nhận vụ tiến công đẫm máu hồi tuần trước nhằm vào Lãnh sự quán Mỹ ở TP Ben-ga-di của Li-bi là “vụ tiến công khủng bố”. Trước đó, giới chức Mỹ cho rằng, vụ tiến công có thể chỉ là hành động tự phát, chứ không phải được lên kế hoạch. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn thông báo, Oa-sinh-tơn mở cuộc điều tra chính thức vụ tiến công này. Nguồn tin tình báo Mỹ cho biết có thể xác định được kẻ đã giết Đại sứ Mỹ.

* Theo Tân Hoa xã, ngày 20-9, tổ chức Liên minh Hồi giáo của Pháp cho biết sẽ kiện ra tòa Tạp chí Charlie Hebdo vì đã đăng tranh biếm họa nhà tiên tri Mô-ha-mét. Trong khi đó, cảnh sát Pháp đã cấm các cuộc biểu tình phản đối hành động xúc phạm đạo Hồi nói trên, nhằm phòng ngừa xảy ra bạo loạn sau khi các mạng xã hội phát đi lời kêu gọi biểu tình.

Theo Nhandan