Thứ sáu,  23/02/2024

Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận đối với hàng hóa Mi-an-ma

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tuyên bố, Oa-sinh-tơn sẽ nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu đối với hàng hóa từ Mi-an-ma và sẽ thực hiện các bước tiếp theo tiến tới bình thường hóa quan hệ thương mại song phương nhằm đáp lại những cải cách tích cực gần đây tại nước này.Căng thẳng Trung - Nhật - Hàn Trung Quốc và Hàn Quốc đã lên tiếng phản ứng về phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Y.Nô-đa trước Đại hội đồng LHQ ngày 26-9, theo đó ông Nô-đa kêu gọi tăng cường hiệu lực luật pháp để giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình. Theo Kyodo, Thủ tướng Nô-đa chỉ trích những nước mưu toan áp đặt ý chí lên các nước khác bằng vũ lực hoặc đe dọa.Xu-đăng và Nam Xu-đăng đạt được chín thỏa thuậnSau bốn ngày tiến hành cuộc thương lượng cấp cao tại Thủ đô A-đi A-bê-ba của Ê-ti-ô-pi-a, Xu-đăng và Nam Xu-đăng đã đạt được chín thỏa thuận, chủ yếu về kinh tế và một khu vực biên giới phi quân sự, tuy nhiên đàm phán trong việc phân định các vùng biên giới tranh chấp hai nước chưa đạt được...
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tuyên bố, Oa-sinh-tơn sẽ nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu đối với hàng hóa từ Mi-an-ma và sẽ thực hiện các bước tiếp theo tiến tới bình thường hóa quan hệ thương mại song phương nhằm đáp lại những cải cách tích cực gần đây tại nước này.

Căng thẳng Trung – Nhật – Hàn

Trung Quốc và Hàn Quốc đã lên tiếng phản ứng về phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Y.Nô-đa trước Đại hội đồng LHQ ngày 26-9, theo đó ông Nô-đa kêu gọi tăng cường hiệu lực luật pháp để giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình. Theo Kyodo, Thủ tướng Nô-đa chỉ trích những nước mưu toan áp đặt ý chí lên các nước khác bằng vũ lực hoặc đe dọa.

Xu-đăng và Nam Xu-đăng đạt được chín thỏa thuận

Sau bốn ngày tiến hành cuộc thương lượng cấp cao tại Thủ đô A-đi A-bê-ba của Ê-ti-ô-pi-a, Xu-đăng và Nam Xu-đăng đã đạt được chín thỏa thuận, chủ yếu về kinh tế và một khu vực biên giới phi quân sự, tuy nhiên đàm phán trong việc phân định các vùng biên giới tranh chấp hai nước chưa đạt được tiến triển.

Cựu Tổng thống Man-đi-vơ Na-sít bị cấm đi lại

Một tòa án ở Man-đi-vơ đã ra lệnh cấm đi lại đối với cựu Tổng thống M.Na-sít, người sẽ bị xét xử vào tuần tới vì các cáo buộc lạm dụng quyền lực khi còn đương chức. Ông Na-sít sẽ phải ra hầu tòa hình sự vào ngày 1-10 vì bị cáo buộc bắt cóc thẩm phán Tòa án Hình sự A.Mô-ha-mét hồi tháng 1-2012.

Theo Nhandan