Thứ tư,  06/12/2023

Hoạt động hữu nghị Việt Nam – Bỉ

Từ ngày 29-9 đến 3-10, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, do Chủ tịch Liên hiệp Vũ Xuân Hồng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Bỉ. Đoàn đã gặp và làm việc với hơn 10 tổ chức phi chính phủ của Bỉ, tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Bỉ.Cu-ba thúc đẩy cập nhật mô hình kinh tếBáo Gran-ma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cu-ba, đăng thông báo của Hội đồng Bộ trưởng nước này về quyết định chuyển đổi Viện Nhà ở Quốc gia thành một Tổng cục trực thuộc Bộ Xây dựng, trong khuôn khổ tiến trình điều chỉnh mô hình kinh tế phù hợp điều kiện thực tế, nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng đi mới.Tăng cường an ninh hàng hải châu ÁHội nghị lần thứ 8 những người đứng đầu các Cơ quan bảo vệ bờ biển châu Á (HACGAM) đã khai mạc tại Thủ đô Niu Đê-li (Ấn Độ), thảo luận các biện pháp tăng cường chống cướp biển và bảo đảm an ninh hàng hải khu vực.Về các nhà máy...
Từ ngày 29-9 đến 3-10, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, do Chủ tịch Liên hiệp Vũ Xuân Hồng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Bỉ. Đoàn đã gặp và làm việc với hơn 10 tổ chức phi chính phủ của Bỉ, tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Bỉ.

Cu-ba thúc đẩy cập nhật mô hình kinh tế

Báo Gran-ma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cu-ba, đăng thông báo của Hội đồng Bộ trưởng nước này về quyết định chuyển đổi Viện Nhà ở Quốc gia thành một Tổng cục trực thuộc Bộ Xây dựng, trong khuôn khổ tiến trình điều chỉnh mô hình kinh tế phù hợp điều kiện thực tế, nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng đi mới.

Tăng cường an ninh hàng hải châu Á

Hội nghị lần thứ 8 những người đứng đầu các Cơ quan bảo vệ bờ biển châu Á (HACGAM) đã khai mạc tại Thủ đô Niu Đê-li (Ấn Độ), thảo luận các biện pháp tăng cường chống cướp biển và bảo đảm an ninh hàng hải khu vực.

Về các nhà máy điện hạt nhân ở EU

Bản báo cáo của Liên minh châu Âu (EU) về các cuộc thử nghiệm mức độ chịu đựng thảm họa của các nhà máy điện hạt nhân trên toàn châu Âu cho thấy, có hàng trăm dấu vết đáng lo ngại tại các lò phản ứng trên khắp châu Âu, chủ yếu là tại Pháp. Báo cáo lưu ý sẽ cần khoảng 25 tỷ ơ-rô để nâng cấp các nhà máy để đạt chuẩn an toàn quốc tế.

FARC nêu điều kiện đàm phán

Tại Cu-ba, đã diễn ra cuộc gặp giữa đại diện Chính phủ Cô-lôm-bi-a và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) nhằm thảo luận các điều khoản cho các cuộc đàm phán hòa bình tại Na Uy vào giữa tháng 10 tới. FARC yêu cầu Chính phủ Cô-lôm-bi-a cam kết trong thời gian đàm phán không ra lệnh bắt giữ các thành viên phái đoàn của tổ chức này, đồng thời ban bố một lệnh ngừng bắn tạm thời.

Dịch nhiễm khuẩn salmonella ở Hà Lan và Mỹ

Các cơ quan y tế quốc gia của Hà Lan và Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra về nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn salmonella do ăn thịt cá hồi hun khói tại Hà Lan và Mỹ, sau khi có hàng trăm người tiêu dùng ở hai nước này thông báo bị các triệu chứng bệnh.

Theo Nhandan