Thứ hai,  04/12/2023

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri căng thẳng

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-10, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo vào các mục tiêu ở quận Ten A-bi-áp của Xy-ri, nhằm trả đũa các vụ tiến công trước đó từ phía Xy-ri vào lãnh thổ nước này.An-ca-ra cũng gửi thư kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ hành động ngăn chặn các cuộc tiến công từ Xy-ri, sau vụ nã pháo từ Xy-ri vào thị trấn Ác-ca-ca-lê của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-10, làm năm người chết. Đây là vụ tiến công đầu tiên từ Xy-ri gây thương vong cho phía Thổ Nhĩ Kỳ.Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ A.Đa-vu-tô-glu đã liên lạc với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun, Tổng Thư ký NATO A.Ra-xmút-xen và Đặc phái viên chung của LHQ và Liên đoàn A-rập về Xy-ri L.Bra-hi-mi để tố cáo các vụ tiến công từ Xy-ri. Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Xy-ri O.Du-bi cho biết, nước này đang tiến hành điều tra vụ nã pháo sang Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi An-ca-ra phối hợp giải quyết vấn đề một cách hòa bình và thiện...
Theo Tân Hoa xã, ngày 4-10, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo vào các mục tiêu ở quận Ten A-bi-áp của Xy-ri, nhằm trả đũa các vụ tiến công trước đó từ phía Xy-ri vào lãnh thổ nước này.

An-ca-ra cũng gửi thư kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ hành động ngăn chặn các cuộc tiến công từ Xy-ri, sau vụ nã pháo từ Xy-ri vào thị trấn Ác-ca-ca-lê của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-10, làm năm người chết. Đây là vụ tiến công đầu tiên từ Xy-ri gây thương vong cho phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ A.Đa-vu-tô-glu đã liên lạc với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun, Tổng Thư ký NATO A.Ra-xmút-xen và Đặc phái viên chung của LHQ và Liên đoàn A-rập về Xy-ri L.Bra-hi-mi để tố cáo các vụ tiến công từ Xy-ri. Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Xy-ri O.Du-bi cho biết, nước này đang tiến hành điều tra vụ nã pháo sang Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi An-ca-ra phối hợp giải quyết vấn đề một cách hòa bình và thiện chí.

Theo Nhandan