Thứ hai,  04/12/2023

Cuộc bầu cử Tổng thống Áp-ga-ni-xtan sẽ được tổ chức vào năm 2014

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-10, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này sẽ được tổ chức vào năm 2014 phù hợp hiến pháp của Áp-ga-ni-xtan.Ông Ca-dai bác bỏ những tin tức cho rằng, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ bị hoãn do quân đội nước ngoài rút khỏi Áp-ga-ni-xtan và dẫn đến tình trạng mất an ninh. Ông Ca-dai nhấn mạnh:"Tôi bảo đảm rằng cuộc bầu cử Tổng thống sẽ được tổ chức trong năm 2014, trước khi nhiệm kỳ tổng thống của tôi kết thúc". Ông cũng tỏ ý tin tưởng rằng các lực lượng an ninh quốc gia của Áp-ga-ni-xtan sẽ đủ sức bảo đảm an ninh cho sự kiện này.* Ngày 3-10, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tại Thủ đô Oa-sinh-tơn, Bộ trưởng Ngoại giao Áp-ga-ni-xtan D.Ra-xun cho biết, Ca-bun cam kết tiếp tục theo đuổi tiến trình hòa bình, theo đó đẩy mạnh nỗ lực nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình với lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn khẳng định, cánh cửa dẫn đến các cuộc hòa đàm với Ta-li-ban vẫn"rộng mở" và cam...
Theo Tân Hoa xã, ngày 4-10, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này sẽ được tổ chức vào năm 2014 phù hợp hiến pháp của Áp-ga-ni-xtan.

Ông Ca-dai bác bỏ những tin tức cho rằng, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ bị hoãn do quân đội nước ngoài rút khỏi Áp-ga-ni-xtan và dẫn đến tình trạng mất an ninh. Ông Ca-dai nhấn mạnh:”Tôi bảo đảm rằng cuộc bầu cử Tổng thống sẽ được tổ chức trong năm 2014, trước khi nhiệm kỳ tổng thống của tôi kết thúc”. Ông cũng tỏ ý tin tưởng rằng các lực lượng an ninh quốc gia của Áp-ga-ni-xtan sẽ đủ sức bảo đảm an ninh cho sự kiện này.

* Ngày 3-10, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tại Thủ đô Oa-sinh-tơn, Bộ trưởng Ngoại giao Áp-ga-ni-xtan D.Ra-xun cho biết, Ca-bun cam kết tiếp tục theo đuổi tiến trình hòa bình, theo đó đẩy mạnh nỗ lực nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình với lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn khẳng định, cánh cửa dẫn đến các cuộc hòa đàm với Ta-li-ban vẫn”rộng mở” và cam kết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ và người dân Áp-ga-ni-xtan nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ qua ở nước này, kể cả sau khi các lực lượng Mỹ và NATO rút quân khỏi Áp-ga-ni-xtan vào trước cuối năm 2014.

Theo Nhandan