Thứ tư,  07/06/2023

Báo động an ninh đối với công dân Mỹ tại Pakixtan

Đại sứ quán Mỹ tại Pakixtan ngày 7/10 đã ban bố báo động khẩn cấp về mối đe dọa tấn công nhằm vào các công dân Mỹ tại quốc gia Nam Á này, đặc biệt là tại thủ đô Ixlamabát (Islamabad).Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua cảnh báo an ninh được đưa ra đối với công dân Mỹ tại Pakixtan, trong bối diễn ra các cuộc biểu tình phản đối bộ phim sản xuất tại Mỹ có nội dung báng bổ đạo Hồi. Đại sứ quán Mỹ đưa ra cảnh báo sau khi Bộ Nội vụ Pakixtan cùng ngày ban bố báo động khẩn cấp về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Ixlamabát, với mục tiêu là các trụ sở chính quyền trọng yếu ở trung tâm thủ đô, còn được gọi là "Vùng Đỏ", và các khách sạn tại thành phố này, đặc biệt là những khách sạn 5 sao. Trang web của Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Đại sứ quán tại Ixlamabát khuyến cáo tất cả công dân Mỹ tránh xa các khu vực này, thận trọng và tránh gây chú ý, đồng thời tiếp tục đề cao...

Đại sứ quán Mỹ tại Pakixtan ngày 7/10 đã ban bố báo động khẩn cấp về mối đe dọa tấn công nhằm vào các công dân Mỹ tại quốc gia Nam Á này, đặc biệt là tại thủ đô Ixlamabát (Islamabad).

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua cảnh báo an ninh được đưa ra đối với công dân Mỹ tại Pakixtan, trong bối diễn ra các cuộc biểu tình phản đối bộ phim sản xuất tại Mỹ có nội dung báng bổ đạo Hồi.

Đại sứ quán Mỹ đưa ra cảnh báo sau khi Bộ Nội vụ Pakixtan cùng ngày ban bố báo động khẩn cấp về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Ixlamabát, với mục tiêu là các trụ sở chính quyền trọng yếu ở trung tâm thủ đô, còn được gọi là “Vùng Đỏ”, và các khách sạn tại thành phố này, đặc biệt là những khách sạn 5 sao. Trang web của Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: “Đại sứ quán tại Ixlamabát khuyến cáo tất cả công dân Mỹ tránh xa các khu vực này, thận trọng và tránh gây chú ý, đồng thời tiếp tục đề cao cảnh giác khi lưu lại Pakixtan”.

Trong khi đó, tại khu vực bộ lạc ở Tây Bắc Pakixtan đã diễn ra cuộc tuần hành với sự tham gia của hàng nghìn người, kéo dài trong hai ngày 6-7/10 để phản đối các vụ không kích của máy bay không người lái của Mỹ ở khu vực này gây nhiều thương vong cho dân thường. Cuộc tuần hành đã kết thúc hòa bình sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng và lực lượng an ninh.

Theo Dangcongsan