Thứ tư,  28/09/2022

Mỹ thừa nhận thất bại an ninh ở Li-bi

Phiên điều trần vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Li-bi. Theo Tân Hoa xã, tại phiên điều trần trước QH Mỹ về vụ các tay súng tiến công Lãnh sự quán Mỹ ở TP Ben-ga-di (Li-bi), hôm 11-9, chỉ huy an ninh Mỹ tại Li-bi E.Nót-xtrôm thừa nhận lực lượng an ninh Mỹ mỏng và yếu là nguyên nhân khiến Đại sứ C.Xti-vơn và ba nhà ngoại giao thiệt mạng.Ông Nót-xtrôm nêu rõ, trước vụ tiến công trên, đề xuất tăng cường an ninh ở các cơ quan ngoại giao Mỹ tại Li-bi đã bị Oa-sinh-tơn từ chối. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đã không nhận được thông tin tình báo trước cuộc tiến công, khiến lực lượng an ninh ở Li-bi bất ngờ, không kịp phòng bị. Các nhân viên an ninh Mỹ tham gia phiên điều trần đã mô tả chi tiết cuộc tiến công, với hàng chục tay súng, trong đó có một số phần tử nước ngoài, xâm nhập tòa lãnh sự, phóng hỏa và truy sát các nhân viên ngoại giao. Đây là những thông tin trái ngược tuyên bố ban đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ cho đây là một...

Phiên điều trần vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Li-bi.

Theo Tân Hoa xã, tại phiên điều trần trước QH Mỹ về vụ các tay súng tiến công Lãnh sự quán Mỹ ở TP Ben-ga-di (Li-bi), hôm 11-9, chỉ huy an ninh Mỹ tại Li-bi E.Nót-xtrôm thừa nhận lực lượng an ninh Mỹ mỏng và yếu là nguyên nhân khiến Đại sứ C.Xti-vơn và ba nhà ngoại giao thiệt mạng.

Ông Nót-xtrôm nêu rõ, trước vụ tiến công trên, đề xuất tăng cường an ninh ở các cơ quan ngoại giao Mỹ tại Li-bi đã bị Oa-sinh-tơn từ chối. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đã không nhận được thông tin tình báo trước cuộc tiến công, khiến lực lượng an ninh ở Li-bi bất ngờ, không kịp phòng bị. Các nhân viên an ninh Mỹ tham gia phiên điều trần đã mô tả chi tiết cuộc tiến công, với hàng chục tay súng, trong đó có một số phần tử nước ngoài, xâm nhập tòa lãnh sự, phóng hỏa và truy sát các nhân viên ngoại giao. Đây là những thông tin trái ngược tuyên bố ban đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ cho đây là một cuộc tiến công tự phát do phong trào phản đối bộ phim báng bổ đạo Hồi sản xuất tại Mỹ.

Theo Nhandan