Thứ năm,  30/03/2023

Tổng thống Gruzia chấp nhận đơn từ chức của nội các

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili ngày 11/10 đã chấp nhận đơn từ chức của Nội các. Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili. (Nguồn: BBC).Hãng tin RIA Novosti cho biết người đứng đầu nhà nước đã ký lệnh tương ứng. Tuy nhiên, Nội các cũ sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi chính phủ mới được thành lập.Thông cáo đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Gruzia nêu rõ "danh sách nội các mới của Chính phủ Gruzia sẽ được trình lên quốc hội khóa mới theo đúng thời hạn Hiến pháp quy định."Đảng "Phong trào quốc gia thống nhất” của ông Mikhail Saakashvili ngày 1/10 đã không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.Đa số ghế (83 trên tổng số 150) trong quốc hội khóa mới thuộc về liên minh "Ước mơ Gruzia" do tỷ phú Bidzina Ivanishvili đứng đầu.Ngày 8/10, ông Ivanishvili đã trình danh sách ứng cử viên vào các vị trí trong thành phần Nội các...

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili ngày 11/10 đã chấp nhận đơn từ chức của Nội các.

Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili. (Nguồn: BBC).

Hãng tin RIA Novosti cho biết người đứng đầu nhà nước đã ký lệnh tương ứng. Tuy nhiên, Nội các cũ sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Thông cáo đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Gruzia nêu rõ “danh sách nội các mới của Chính phủ Gruzia sẽ được trình lên quốc hội khóa mới theo đúng thời hạn Hiến pháp quy định.”

Đảng “Phong trào quốc gia thống nhất” của ông Mikhail Saakashvili ngày 1/10 đã không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.

Đa số ghế (83 trên tổng số 150) trong quốc hội khóa mới thuộc về liên minh “Ước mơ Gruzia” do tỷ phú Bidzina Ivanishvili đứng đầu.

Ngày 8/10, ông Ivanishvili đã trình danh sách ứng cử viên vào các vị trí trong thành phần Nội các mới.

Theo Dangcongsan.vn