Chủ nhật,  26/03/2023

Syria trả đũa, cấm máy bay dân sự Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Syria hôm 13/10 đã ban hành lệnh cấm máy bay dân sự Thổ Nhĩ Kỳ bay qua lãnh thổ Syria.Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Syria cho biết, lệnh cấm có hiệu lực từ nửa đêm ngày 13/10. Đây là hành động đáp lại hành động tương tự từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó các chuyến bay dân sự Syria bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm.Chiến đấu cơ Syria (ảnh: timesofisrael)Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Syria cũng lên án “quyết định gây hấn nhằm vào lợi ích của người dân Syria” từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.Căng thẳng giữa 2 nước láng giềng này bị đẩy lên mức cao hơn khi ngày 10/10 vừa qua chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ buộc một máy bay dân sự Syria đang trên đường từ Moscow (Nga) tới Damascus của Syria, phải hạ cánh với cáo buộc chiếc máy bay này chở “hàng hoá phi dân...

Chính phủ Syria hôm 13/10 đã ban hành lệnh cấm máy bay dân sự Thổ Nhĩ Kỳ bay qua lãnh thổ Syria.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Syria cho biết, lệnh cấm có hiệu lực từ nửa đêm ngày 13/10. Đây là hành động đáp lại hành động tương tự từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó các chuyến bay dân sự Syria bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm.

Chiến đấu cơ Syria (ảnh: timesofisrael)

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Syria cũng lên án “quyết định gây hấn nhằm vào lợi ích của người dân Syria” từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.
Căng thẳng giữa 2 nước láng giềng này bị đẩy lên mức cao hơn khi ngày 10/10 vừa qua chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ buộc một máy bay dân sự Syria đang trên đường từ Moscow (Nga) tới Damascus của Syria, phải hạ cánh với cáo buộc chiếc máy bay này chở “hàng hoá phi dân sự”./.

Theo Nhandan