Thứ tư,  28/09/2022

Libya có thủ Tướng mới

Chủ tịch Quốc hội Libya Mohammed Megaryef cho biết, Quốc hội hôm qua đã bầu ông Ali Zeidan, ứng cử viên độc lập, làm Thủ tướng mới của nước này.Tân Thủ tướng Ali Zeidan. Chủ tịch Quốc hội Libya Mohammed Megaryef cho biết, Quốc hội hôm qua đã bầu ông Ali Zeidan, ứng cử viên độc lập, làm Thủ tướng mới của nước này.Phát biểu trên Truyền hình, ông Mohammed Megaryef, nói: “Ông Ali Zeidan đã được bầu làm Thủ tướng mới và ông được yêu cầu trình danh sách Nội các trong vòng hai tuần”.Tại cuộc bỏ phiếu, ông Ali Zeidan đã giành được 93 phiếu ủng hộ so với 85 phiếu ủng hộ so với ứng cử viên đối thủ Mohammed al-Hrari, thuộc Đảng Công lý và Xây dựng, có liên hệ với khối Những người Anh em Hồi giáo.Tuần trước, Quốc hội Libya bãi nhiệm chức Thủ tướng của ông Mustafa Abushagur sau hai lần không tán thành danh sách nội các do ông đề xuất.Ông Zidan là một nhà ngoại giao dưới thời cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trước khi đào nhiệm vào năm 1980 và gia nhập phe đối lập sống lưu vong.Ông Zidan...

Chủ tịch Quốc hội Libya Mohammed Megaryef cho biết, Quốc hội hôm qua đã bầu ông Ali Zeidan, ứng cử viên độc lập, làm Thủ tướng mới của nước này.


Tân Thủ tướng Ali Zeidan.
Chủ tịch Quốc hội Libya Mohammed Megaryef cho biết, Quốc hội hôm qua đã bầu ông Ali Zeidan, ứng cử viên độc lập, làm Thủ tướng mới của nước này.

Phát biểu trên Truyền hình, ông Mohammed Megaryef, nói: “Ông Ali Zeidan đã được bầu làm Thủ tướng mới và ông được yêu cầu trình danh sách Nội các trong vòng hai tuần”.

Tại cuộc bỏ phiếu, ông Ali Zeidan đã giành được 93 phiếu ủng hộ so với 85 phiếu ủng hộ so với ứng cử viên đối thủ Mohammed al-Hrari, thuộc Đảng Công lý và Xây dựng, có liên hệ với khối Những người Anh em Hồi giáo.

Tuần trước, Quốc hội Libya bãi nhiệm chức Thủ tướng của ông Mustafa Abushagur sau hai lần không tán thành danh sách nội các do ông đề xuất.

Ông Zidan là một nhà ngoại giao dưới thời cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trước khi đào nhiệm vào năm 1980 và gia nhập phe đối lập sống lưu vong.

Ông Zidan từng là cựu Đặc phái viên của Chính phủ Libya thời kỳ chuyển tiếp tại châu Âu và được coi là người đã đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ủng hộ cho cuộc nổi dậy chống ông Gaddafi.

Theo Nhandan