Chủ nhật,  25/09/2022

Cam-pu-chia tổ chức quốc tang cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc

Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia đã ra quyết định tổ chức quốc tang cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc trong một tuần, từ ngày 17 đến 23-10.Theo đó, trong tuần quốc tang, các cơ quan nhà nước và tư nhân cũng như nhà ở của người dân đều treo cờ rủ, các đài truyền hình và phát thanh không phát chương trình vui chơi, giải trí, các điểm vui chơi dừng hoạt động, người dân Cam-pu-chia đeo băng tang. Các Đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của Cam-pu-chia ở nước ngoài tổ chức lễ tang và mở sổ tang để khách đến viếng chia buồn.Quyết định nêu trên cũng cho biết thi hài của cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc sẽ được quàn tại Hoàng cung ít nhất trong ba tháng để quan chức chính quyền, người dân Cam-pu-chia và khách nước ngoài đến viếng, trước khi lễ hỏa táng được tiến hành. Thời điểm tiến hành lễ hỏa táng sẽ được công bố...

Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia đã ra quyết định tổ chức quốc tang cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc trong một tuần, từ ngày 17 đến 23-10.

Theo đó, trong tuần quốc tang, các cơ quan nhà nước và tư nhân cũng như nhà ở của người dân đều treo cờ rủ, các đài truyền hình và phát thanh không phát chương trình vui chơi, giải trí, các điểm vui chơi dừng hoạt động, người dân Cam-pu-chia đeo băng tang. Các Đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của Cam-pu-chia ở nước ngoài tổ chức lễ tang và mở sổ tang để khách đến viếng chia buồn.

Quyết định nêu trên cũng cho biết thi hài của cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc sẽ được quàn tại Hoàng cung ít nhất trong ba tháng để quan chức chính quyền, người dân Cam-pu-chia và khách nước ngoài đến viếng, trước khi lễ hỏa táng được tiến hành. Thời điểm tiến hành lễ hỏa táng sẽ được công bố sau.

Theo Nhandan