Thứ hai,  26/09/2022

Ðối thoại chiến lược Mỹ-Hàn Quốc lần thứ tư

Theo Tân Hoa xã và Đài KBS, ngày 16-10, Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng giữa Hàn Quốc và Mỹ lần thứ tư đã diễn ra ở Xơ-un. Tại cuộc Đối thoại, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc An Hô Ung và người đồng cấp Mỹ U.Bơn đã trao đổi ý kiến về định hướng phát triển trung và dài hạn của quan hệ đồng minh Hàn Quốc - Mỹ, vấn đề duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông - Bắc Á.Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm ổn định trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh cả Mỹ và Hàn Quốc đều chuẩn bị tiến hành bầu cử tổng thống, đồng thời cam kết cùng nỗ lực để bảo đảm sự ổn định và thịnh vượng của khu vực. Dự kiến, cuộc đối thoại chiến lược Mỹ - Hàn Quốc tiếp theo sẽ được tổ chức tại Mỹ vào năm 2013.*Ngày 16-10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hội nghị tư vấn an ninh Hàn Quốc-Mỹ (SCM) lần thứ 44 sẽ được tổ chức tại Oa-sinh-tơn, Mỹ vào ngày 24-10 tới với sự tham gia của các quan...
Theo Tân Hoa xã và Đài KBS, ngày 16-10, Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng giữa Hàn Quốc và Mỹ lần thứ tư đã diễn ra ở Xơ-un. Tại cuộc Đối thoại, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc An Hô Ung và người đồng cấp Mỹ U.Bơn đã trao đổi ý kiến về định hướng phát triển trung và dài hạn của quan hệ đồng minh Hàn Quốc – Mỹ, vấn đề duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông – Bắc Á.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm ổn định trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh cả Mỹ và Hàn Quốc đều chuẩn bị tiến hành bầu cử tổng thống, đồng thời cam kết cùng nỗ lực để bảo đảm sự ổn định và thịnh vượng của khu vực. Dự kiến, cuộc đối thoại chiến lược Mỹ – Hàn Quốc tiếp theo sẽ được tổ chức tại Mỹ vào năm 2013.

*Ngày 16-10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hội nghị tư vấn an ninh Hàn Quốc-Mỹ (SCM) lần thứ 44 sẽ được tổ chức tại Oa-sinh-tơn, Mỹ vào ngày 24-10 tới với sự tham gia của các quan chức ngoại giao và quốc phòng cấp cao hai nước. Tại hội nghị lần này, hai bên sẽ thảo luận việc phối hợp các chính sách đối với CHDCND Triều Tiên, việc thực hiện Hiệp ước tên lửa song phương sửa đổi và phương án di dời binh sĩ Mỹ đóng tại Hàn Quốc sau khi Xơ-un tiếp nhận quyền tác chiến từ Mỹ.

Theo Nhandan