Thứ ba,  27/02/2024

Inđônêxia, Thái Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực MICE

Theo phóng viên tại Inđônêxia, ngày 17/10 tại thủ đô Giacácta (Jakarta), Tổng vụ trưởng Phát triển Xuất khẩu Quốc gia, Bộ Thương mại Inđônêxia Guxmađi Buxtami (Gusmadi Bustami) và Cục trưởng Hội nghị và Triển lãm, Bộ Thương mại Thái Lan Pravít Xribanđimôngcôn (Pravit Sribanditmongkol) đã ký bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tổ chức các cuộc họp, xúc tiến các sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm (MICE). Tại lễ ký, ông Guxmađi Buxtami nhấn mạnh với sự hợp tác này, ngành công nghiệp MICE của Inđônêxia sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ ngành công nghiệp triển lãm phát triển của Thái Lan, đồng thời có thể mở rộng hoạt động ở Thái Lan - điểm đến yêu thích của nhiều du khách nước ngoài. Thông qua sự hiện diện tại Thái Lan, Inđônêxia có thể xây dựng kết nối với du khách và đối tác nước ngoài để mời họ đến với "Đất nước Vạn đảo”. Về phần mình, ông Pravít Xribanđimôngcôn cho biết chỉ riêng ngành công nghiệp triển lãm Thái Lan đã thu hút được khoảng 800.000 du khách mỗi năm, đạt...

Theo phóng viên tại Inđônêxia, ngày 17/10 tại thủ đô Giacácta (Jakarta), Tổng vụ trưởng Phát triển Xuất khẩu Quốc gia, Bộ Thương mại Inđônêxia Guxmađi Buxtami (Gusmadi Bustami) và Cục trưởng Hội nghị và Triển lãm, Bộ Thương mại Thái Lan Pravít Xribanđimôngcôn (Pravit Sribanditmongkol) đã ký bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tổ chức các cuộc họp, xúc tiến các sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm (MICE).Tại lễ ký, ông Guxmađi Buxtami nhấn mạnh với sự hợp tác này, ngành công nghiệp MICE của Inđônêxia sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ ngành công nghiệp triển lãm phát triển của Thái Lan, đồng thời có thể mở rộng hoạt động ở Thái Lan – điểm đến yêu thích của nhiều du khách nước ngoài. Thông qua sự hiện diện tại Thái Lan, Inđônêxia có thể xây dựng kết nối với du khách và đối tác nước ngoài để mời họ đến với “Đất nước Vạn đảo”.


Về phần mình, ông Pravít Xribanđimôngcôn cho biết chỉ riêng ngành công nghiệp triển lãm Thái Lan đã thu hút được khoảng 800.000 du khách mỗi năm, đạt doanh thu 2 tỷ USD và đang tăng trưởng với tốc độ 7%/năm. Ông đồng thời khẳng định sự hợp tác với Inđônêxia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, giàu tiềm năng du lịch và có vai trò dẫn đầu trong ASEAN sẽ đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

Theo Dangcongsan.vn