Thứ năm,  06/10/2022

I-ran dọa "cấm vận" châu Âu

Như Báo Nhân Dân đưa tin, Chính phủ I-ran cảnh báo sẽ ngừng mọi hoạt động xuất khẩu dầu mỏ nếu Mỹ và châu Âu tiếp tục siết chặt cấm vận Tê-hê-ran. I-ran cũng có sẵn "phương án 2" để giúp nền kinh tế trụ vững mà không phụ thuộc nguồn thu từ dầu mỏ.Trong khi đó, kênh truyền hình Press TV cho biết, QH I-ran lên kế hoạch soạn thảo một "gói cấm vận" nhằm vào một số nước châu Âu để trả đũa các lệnh trừng phạt của họ đối với ngành dầu mỏ của I-ran. "Gói cấm vận" này dự kiến thực hiện theo ba bước, gồm: Không bán các loại dầu nặng và nhẹ chất lượng cao cho các nước thù địch; cấm nhập khẩu hàng hóa từ các nước châu Âu tham gia các lệnh trừng phạt Tê-hê-ran; và cấm công dân I-ran du lịch tại các nước châu Âu nói...

Như Báo Nhân Dân đưa tin, Chính phủ I-ran cảnh báo sẽ ngừng mọi hoạt động xuất khẩu dầu mỏ nếu Mỹ và châu Âu tiếp tục siết chặt cấm vận Tê-hê-ran. I-ran cũng có sẵn “phương án 2” để giúp nền kinh tế trụ vững mà không phụ thuộc nguồn thu từ dầu mỏ.

Trong khi đó, kênh truyền hình Press TV cho biết, QH I-ran lên kế hoạch soạn thảo một “gói cấm vận” nhằm vào một số nước châu Âu để trả đũa các lệnh trừng phạt của họ đối với ngành dầu mỏ của I-ran. “Gói cấm vận” này dự kiến thực hiện theo ba bước, gồm: Không bán các loại dầu nặng và nhẹ chất lượng cao cho các nước thù địch; cấm nhập khẩu hàng hóa từ các nước châu Âu tham gia các lệnh trừng phạt Tê-hê-ran; và cấm công dân I-ran du lịch tại các nước châu Âu nói trên.

Theo Nhandan