Thứ năm,  07/12/2023

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ tăng tốc tranh cử

Theo Tân Hoa xã, sau khi kết thúc ba cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình, ngày 23-10, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, gồm Tổng thống đương nhiệm B.Ô-ba-ma của đảng Dân chủ và cựu Thống đốc bang Ma-xa-chu-xét M.Rôm-ni của đảng Cộng hòa bước vào đợt tranh cử quan trọng cuối cùng.Tổng thống Ô-ba-ma khởi động kế hoạch vận động cử tri ở bảy bang trong hai ngày, trong đó hai bang Phlo-ri-đa và Ô-hai-ô ông đến lần hai. Ông Ô-ba-ma và Phó Tổng thống G.Bai-đơn đã phối hợp vận động cử tri ở TP Đay-tơn, bang Ô-hai-ô. Trong khi đó, ứng cử viên Rôm-ni và liên danh P.Rai-ơn cũng đã đi vận động cử tri ở các bang Nê-va-đa, Cô-lô-ra-đô. Cuối tuần này, ông Rôm-ni sẽ tiếp tục tới các bang Nê-va-đa, Lô-oa và...
Theo Tân Hoa xã, sau khi kết thúc ba cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình, ngày 23-10, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, gồm Tổng thống đương nhiệm B.Ô-ba-ma của đảng Dân chủ và cựu Thống đốc bang Ma-xa-chu-xét M.Rôm-ni của đảng Cộng hòa bước vào đợt tranh cử quan trọng cuối cùng.

Tổng thống Ô-ba-ma khởi động kế hoạch vận động cử tri ở bảy bang trong hai ngày, trong đó hai bang Phlo-ri-đa và Ô-hai-ô ông đến lần hai. Ông Ô-ba-ma và Phó Tổng thống G.Bai-đơn đã phối hợp vận động cử tri ở TP Đay-tơn, bang Ô-hai-ô. Trong khi đó, ứng cử viên Rôm-ni và liên danh P.Rai-ơn cũng đã đi vận động cử tri ở các bang Nê-va-đa, Cô-lô-ra-đô. Cuối tuần này, ông Rôm-ni sẽ tiếp tục tới các bang Nê-va-đa, Lô-oa và Ô-hai-ô.

Theo Nhandan