Thứ bảy,  25/03/2023

Ai Cập tiêu diệt nghi phạm tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại Libi

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 24/10 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt một nghi phạm tham gia vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại Libi tháng trước làm Đại sứ Mỹ tại Libi Crixtôphơ Xtivân (Christopher Stevens) cùng ba quan chức khác thiệt mạng. Phóng viên tại Cairô dẫn tin của đài truyền hình quốc gia Ai Cập cho biết nghi phạm nói trên bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng tại quận Naxơ Xiti (Nasr City) ở phía đông bắc thủ đô Cairô. Giới chức an ninh Ai Cập cho biết họ đã nhận được thông tin về sự dính líu của nghi phạm này trong vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Libi đêm 11/9 vừa qua và đã tiến hành vây bắt. Nghi phạm cố thủ trong căn hộ của hắn ở tầng trệt một tòa nhà ở Naxơ Xiti và đã ném bom, bắn trả phía lực lượng cảnh sát trước khi bị bắn chết. Cuộc đấu súng kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ vào sáng 24/10. Sau đó, cảnh sát còn tìm thấy 17 quả bom, 4 khẩu súng phóng lựu, 3 khẩu súng...

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 24/10 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt một nghi phạm tham gia vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại Libi tháng trước làm Đại sứ Mỹ tại Libi Crixtôphơ Xtivân (Christopher Stevens) cùng ba quan chức khác thiệt mạng.Phóng viên tại Cairô dẫn tin của đài truyền hình quốc gia Ai Cập cho biết nghi phạm nói trên bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng tại quận Naxơ Xiti (Nasr City) ở phía đông bắc thủ đô Cairô. Giới chức an ninh Ai Cập cho biết họ đã nhận được thông tin về sự dính líu của nghi phạm này trong vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Libi đêm 11/9 vừa qua và đã tiến hành vây bắt.

Nghi phạm cố thủ trong căn hộ của hắn ở tầng trệt một tòa nhà ở Naxơ Xiti và đã ném bom, bắn trả phía lực lượng cảnh sát trước khi bị bắn chết. Cuộc đấu súng kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ vào sáng 24/10. Sau đó, cảnh sát còn tìm thấy 17 quả bom, 4 khẩu súng phóng lựu, 3 khẩu súng tự động và một lượng lớn đạn dược bên trong căn hộ của nghi phạm.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Amét Gaman Étdin (Ahmed Gamal Eddin) cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 ô tô chở vũ khí đang trên đường từ Libi đến thành phố Maxa Matrút (Marsa Matrouh) và thu giữ 102 súng phóng lựu, 20 tên lửa xuyên lục địa, 3 súng phòng không và 19 vật liệu nổ tự chế.

Theo Dangcongsan.vn