Thứ sáu,  31/03/2023

Cu-ba điều chỉnh chính sách di trú

Chính phủ Cu-ba điều chỉnh chính sách di trú liên quan những người Cu-ba định cư ở nước ngoài, theo đó, tất cả công dân Cu-ba di cư trái phép sau khi hiệp định về di trú được ký kết với Mỹ năm 1994 đều có thể về thăm quê hương nếu họ đã định cư ở nước ngoài từ tám năm trở lên. Liên minh tranh cử tại I-xra-en Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu cho biết, đảng Likud của ông sẽ hợp lực với đảng Yisrael Beitenu của Bộ trưởng Ngoại giao A. Li-bơ-man cùng tranh cử trong cuộc bầu cử QH dự kiến diễn ra vào tháng 1-2013. Ông khẳng định, liên minh giữa hai đảng này sẽ tạo nên sức mạnh giúp I-xra-en giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội trong nước. Mỹ và Mi-an-ma tăng cường quan hệ Tại Thủ đô Nây Pi Đô, Tổng thống Mi-an-ma U Thên Xên và Thứ trưởng Tài chính Mỹ N.Vô-lin thảo luận về hoạt động tài chính ở Mi-an-ma và việc xóa bỏ sự trừng phạt kinh tế của Mỹ. Trước đó, Mỹ đã cấp phép các chương trình hỗ trợ tài chính cho Mi-an-ma, do Ngân hàng...

Chính phủ Cu-ba điều chỉnh chính sách di trú liên quan những người Cu-ba định cư ở nước ngoài, theo đó, tất cả công dân Cu-ba di cư trái phép sau khi hiệp định về di trú được ký kết với Mỹ năm 1994 đều có thể về thăm quê hương nếu họ đã định cư ở nước ngoài từ tám năm trở lên.

Liên minh tranh cử tại I-xra-en

Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu cho biết, đảng Likud của ông sẽ hợp lực với đảng Yisrael Beitenu của Bộ trưởng Ngoại giao A. Li-bơ-man cùng tranh cử trong cuộc bầu cử QH dự kiến diễn ra vào tháng 1-2013. Ông khẳng định, liên minh giữa hai đảng này sẽ tạo nên sức mạnh giúp I-xra-en giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội trong nước.

Mỹ và Mi-an-ma tăng cường quan hệ

Tại Thủ đô Nây Pi Đô, Tổng thống Mi-an-ma U Thên Xên và Thứ trưởng Tài chính Mỹ N.Vô-lin thảo luận về hoạt động tài chính ở Mi-an-ma và việc xóa bỏ sự trừng phạt kinh tế của Mỹ. Trước đó, Mỹ đã cấp phép các chương trình hỗ trợ tài chính cho Mi-an-ma, do Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai.

Ông Bạc Hy Lai bị bãi miễn tư cách đại biểu QH Trung Quốc

Ủy ban Thường vụ QH Trung Quốc khóa 11 vừa bãi miễn tư cách đại biểu QH của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Ông Bạc Hy Lai bị cáo buộc tham nhũng, quan hệ tình ái bất chính và đồng lõa che giấu tội giết người của vợ là bà Cốc Khai Lai trong vụ sát hại doanh nhân người Anh Nên Hây-út.

Theo Nhandan