Thứ sáu,  31/03/2023

Trung Quốc và Nhật Bản cáo buộc lẫn nhau về vùng biển tranh chấp

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc cho biết, ngày 30-10, đội tàu hải giám nước này đã đuổi một số tàu Nhật Bản đi "trái phép" vào vùng biển chung quanh quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Xên-ca-cự) trên biển Hoa Đông.Trong khi đó, Kyodo dẫn nguồn tin lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, cùng ngày bốn tàu hải giám của Trung Quốc đã đi vào các vùng lãnh hải ngoài khơi đảo Xên-ca-cự do Nhật Bản quản lý. Tân Hoa xã dẫn lời giới chức trách Trung Quốc nói rằng, đội tàu này thực hiện hoạt động tuần tra thông thường và các tàu hải giám đã phát thông điệp khẳng định chủ quyền của Trung Quốc đối với đảo Điếu Ngư và vùng biển chung quanh....
Tân Hoa xã dẫn thông báo của Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc cho biết, ngày 30-10, đội tàu hải giám nước này đã đuổi một số tàu Nhật Bản đi “trái phép” vào vùng biển chung quanh quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Xên-ca-cự) trên biển Hoa Đông.

Trong khi đó, Kyodo dẫn nguồn tin lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, cùng ngày bốn tàu hải giám của Trung Quốc đã đi vào các vùng lãnh hải ngoài khơi đảo Xên-ca-cự do Nhật Bản quản lý. Tân Hoa xã dẫn lời giới chức trách Trung Quốc nói rằng, đội tàu này thực hiện hoạt động tuần tra thông thường và các tàu hải giám đã phát thông điệp khẳng định chủ quyền của Trung Quốc đối với đảo Điếu Ngư và vùng biển chung quanh.

Theo Nhandan