Thứ bảy,  25/03/2023

ASEAN tăng cường vai trò trung tâm ở khu vực

Tân Hoa xã dẫn lời Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen tại một hội nghị chuyên đề ASEAN tổ chức ở Phnôm Pênh ngày 30-10 cho biết, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 20-11, sẽ thảo luận việc thúc đẩy tiến trình hội nhập của ASEAN, tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong kết cấu xã hội và kinh tế khu vực.Theo Thủ tướng Hun Xen, không chỉ được biết đến là một khu vực hòa bình, ổn định và tăng trưởng nhanh, ASEAN còn là một khối kinh tế và chính trị có tính hội nhập chặt chẽ, có vai trò quan trọng ở châu Á và là một đối tác chiến lược không thể thiếu đối với nhiều quốc gia và tổ chức. Với tư cách Chủ tịch ASEAN 2012, Cam-pu-chia sẽ khuyến khích các thành viên và đối tác tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy tiến trình hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 và tiếp tục thực thi các kế hoạch ưu tiên.Cùng ngày, tại Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), Tổng Thư ký ASEAN Xu-rin Pít-xu-văn cũng nhấn mạnh, ASEAN cần duy...
Tân Hoa xã dẫn lời Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen tại một hội nghị chuyên đề ASEAN tổ chức ở Phnôm Pênh ngày 30-10 cho biết, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 20-11, sẽ thảo luận việc thúc đẩy tiến trình hội nhập của ASEAN, tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong kết cấu xã hội và kinh tế khu vực.

Theo Thủ tướng Hun Xen, không chỉ được biết đến là một khu vực hòa bình, ổn định và tăng trưởng nhanh, ASEAN còn là một khối kinh tế và chính trị có tính hội nhập chặt chẽ, có vai trò quan trọng ở châu Á và là một đối tác chiến lược không thể thiếu đối với nhiều quốc gia và tổ chức. Với tư cách Chủ tịch ASEAN 2012, Cam-pu-chia sẽ khuyến khích các thành viên và đối tác tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy tiến trình hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 và tiếp tục thực thi các kế hoạch ưu tiên.

Cùng ngày, tại Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), Tổng Thư ký ASEAN Xu-rin Pít-xu-văn cũng nhấn mạnh, ASEAN cần duy trì và phát huy vai trò trung tâm trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Hiến chương ASEAN cần trở thành một “văn kiện sống” đối với hơn 600 triệu người dân trong toàn khu vực.

Theo Nhandan