Thứ sáu,  24/03/2023

Siêu bão Sandy gây thiệt hại lớn tại Mỹ

Gió lớn làm nhiều cây đổ ở Hô-bô-ken, bang Nui Giơ-xi (Mỹ). Theo Roi-tơ, ngày 30-10, siêu bão Sandy, một trong số cơn bão lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ với sức gió từ 120 đến 180 km/giờ đã tràn vào các bang bờ đông nước này, làm ngập lụt nhiều nơi ở TP Niu Oóc, khiến giao thông bị tê liệt và gián đoạn chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.Nguồn tin của kênh truyền hình CNN cho biết, đến tối 29-10 đã có ít nhất 11 người chết, chủ yếu là của bang Niu Oóc, bang Niu Giơ-xi và Vơ-gi-nia Tây do cây đổ, điện giật hoặc bị sập nhà. Mười bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó bão. Hơn 5,5 triệu người bị mất điện và hơn một triệu người ở các bang được lệnh phải sơ tán. Dự báo, với sức tàn phá khủng khiếp, cơn bão này có thể gây thiệt hại kinh tế từ 20 tỷ đến 45 tỷ USD. Ủy ban điều hành hạt nhân của Nhà máy điện hạt nhân Oyster Creek ở Niu Giơ-xi đã phát báo động cấp hai trong thang bốn cấp sau khi...

Gió lớn làm nhiều cây đổ ở Hô-bô-ken, bang Nui Giơ-xi (Mỹ).

Theo Roi-tơ, ngày 30-10, siêu bão Sandy, một trong số cơn bão lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ với sức gió từ 120 đến 180 km/giờ đã tràn vào các bang bờ đông nước này, làm ngập lụt nhiều nơi ở TP Niu Oóc, khiến giao thông bị tê liệt và gián đoạn chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin của kênh truyền hình CNN cho biết, đến tối 29-10 đã có ít nhất 11 người chết, chủ yếu là của bang Niu Oóc, bang Niu Giơ-xi và Vơ-gi-nia Tây do cây đổ, điện giật hoặc bị sập nhà. Mười bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó bão. Hơn 5,5 triệu người bị mất điện và hơn một triệu người ở các bang được lệnh phải sơ tán. Dự báo, với sức tàn phá khủng khiếp, cơn bão này có thể gây thiệt hại kinh tế từ 20 tỷ đến 45 tỷ USD. Ủy ban điều hành hạt nhân của Nhà máy điện hạt nhân Oyster Creek ở Niu Giơ-xi đã phát báo động cấp hai trong thang bốn cấp sau khi lượng mưa lớn do siêu bão Sandy gây ra vượt quá giới hạn cho phép.

Theo Nhandan