Chủ nhật,  03/12/2023

Mỹ khắc phục hậu quả bão Sandy

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma cảnh báo chưa hết những nguy cơ từ siêu bão Sandy và kêu gọi người dân nước này chuẩn bị một "cuộc chiến lâu dài hơn" chống siêu bão. Ông Ô-ba-ma chỉ thị chính quyền liên bang dành ưu tiên bảo đảm cung cấp mọi nguồn lực cho các bang bị ảnh hưởng bão, đồng thời xác định và tháo gỡ mọi khó khăn và vấn đề có thể phát sinh.Trong khi đó, giới chức Mỹ cho biết, số người chết do bão Sandy tại Mỹ và Ca-na-đa đã lên tới ít nhất 43 người, cùng 67 người chết ở các nước vùng Ca-ri-bê bị ảnh hưởng cơn bão này. Thiệt hại tại Mỹ do bão Sandy gây ra có thể tới 50 tỷ USD, trong đó các ngành bán lẻ, hàng không và xây dựng bị tác động nặng nề...

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma cảnh báo chưa hết những nguy cơ từ siêu bão Sandy và kêu gọi người dân nước này chuẩn bị một “cuộc chiến lâu dài hơn” chống siêu bão. Ông Ô-ba-ma chỉ thị chính quyền liên bang dành ưu tiên bảo đảm cung cấp mọi nguồn lực cho các bang bị ảnh hưởng bão, đồng thời xác định và tháo gỡ mọi khó khăn và vấn đề có thể phát sinh.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cho biết, số người chết do bão Sandy tại Mỹ và Ca-na-đa đã lên tới ít nhất 43 người, cùng 67 người chết ở các nước vùng Ca-ri-bê bị ảnh hưởng cơn bão này. Thiệt hại tại Mỹ do bão Sandy gây ra có thể tới 50 tỷ USD, trong đó các ngành bán lẻ, hàng không và xây dựng bị tác động nặng nề nhất.

Theo Nhandan