Chủ nhật,  25/09/2022

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện tại Ai Cập

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tham gia Hội chợ từ thiện 2012 tổ chức ở Thủ đô Cai-rô, trưng bày các sản phẩm truyền thống và giới thiệu văn hóa, đất nước, con người. Hội chợ nhằm quyên tiền ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản và các nước trong khu vực; giúp trẻ em nghèo, người tàn tật ở Ai Cập.Mê-hi-cô lập Trung tâm tình báo quốc giaTổng thống đắc cử Mê-hi-cô P.Ni-ê-tô cam kết, sau khi nhậm chức ngày 1-12 tới, sẽ trực tiếp chỉ đạo việc lập Trung tâm tình báo quốc gia nhằm phối hợp các cơ quan an ninh hiện có để bảo đảm an ninh quốc gia, nhất là trong làn sóng bạo lực đang tăng. Đua ma-ra-tông quốc tế tại An-giê-riHơn 3.800 người đến từ Nhật Bản, U-crai-na, Mỹ, I-ta-li-a, Ma-rốc và nước chủ nhà An-giê-ri đã tham gia Cuộc đua ma-ra-tông quốc tế lần thứ tư. Cuộc đua gồm bốn chặng 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, dành cho các quan chức ngoại giao và nhà báo. Phát hiện thêm mộ cổ ở Ai CậpAi Cập vừa tìm thấy ngôi mộ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tham gia Hội chợ từ thiện 2012 tổ chức ở Thủ đô Cai-rô, trưng bày các sản phẩm truyền thống và giới thiệu văn hóa, đất nước, con người. Hội chợ nhằm quyên tiền ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản và các nước trong khu vực; giúp trẻ em nghèo, người tàn tật ở Ai Cập.

Mê-hi-cô lập Trung tâm tình báo quốc gia

Tổng thống đắc cử Mê-hi-cô P.Ni-ê-tô cam kết, sau khi nhậm chức ngày 1-12 tới, sẽ trực tiếp chỉ đạo việc lập Trung tâm tình báo quốc gia nhằm phối hợp các cơ quan an ninh hiện có để bảo đảm an ninh quốc gia, nhất là trong làn sóng bạo lực đang tăng.

Đua ma-ra-tông quốc tế tại An-giê-ri

Hơn 3.800 người đến từ Nhật Bản, U-crai-na, Mỹ, I-ta-li-a, Ma-rốc và nước chủ nhà An-giê-ri đã tham gia Cuộc đua ma-ra-tông quốc tế lần thứ tư. Cuộc đua gồm bốn chặng 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, dành cho các quan chức ngoại giao và nhà báo.

Phát hiện thêm mộ cổ ở Ai Cập

Ai Cập vừa tìm thấy ngôi mộ cổ của công chúa Chớt Ne-bi-ti thuộc triều đại Pha-ra-ông thứ V (khoảng 2.500 năm trước Công nguyên), tại khu vực A-bu Xia, cách Cai-rô 25 km về phía nam. Trước ngôi mộ có bốn cột đá khắc chữ tượng hình tên và các tước hiệu của công chúa.

Theo Nhandan