Thứ sáu,  02/06/2023

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lại nới lỏng chính sách tiền tệ

Nhiều ô-tô xuất khẩu nằm chờ ở cảng Y-ô-cô-ha-ma, phía Nam Tô-ki-ô, Nhật Bản. - Theo Đài NHK, ngày 20-12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ thông qua việc mở rộng chương trình mua tài sản tài chính lên hơn 10 nghìn tỷ yên, tương đương 120 tỷ USD, nhằm cung cấp thêm khả năng thanh toán bằng tiền mặt cho thị trường tài chính và kích thích kinh tế trong nước.BOJ cũng hạ mức đánh giá về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản trong năm nay và cho rằng nền kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu suy yếu hơn. Nguyên nhân chính là do lượng hàng xuất khẩu của Nhật Bản giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục ảm đạm.Đây là lần thứ năm trong năm nay, BOJ nới lỏng chính sách tiền...

Nhiều ô-tô xuất khẩu nằm chờ ở cảng Y-ô-cô-ha-ma, phía Nam Tô-ki-ô, Nhật Bản.

– Theo Đài NHK, ngày 20-12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ thông qua việc mở rộng chương trình mua tài sản tài chính lên hơn 10 nghìn tỷ yên, tương đương 120 tỷ USD, nhằm cung cấp thêm khả năng thanh toán bằng tiền mặt cho thị trường tài chính và kích thích kinh tế trong nước.

BOJ cũng hạ mức đánh giá về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản trong năm nay và cho rằng nền kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu suy yếu hơn. Nguyên nhân chính là do lượng hàng xuất khẩu của Nhật Bản giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục ảm đạm.

Đây là lần thứ năm trong năm nay, BOJ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Nhandan