Thứ tư,  08/02/2023

Cháy Tòa tháp Thương mại thế giới ở Trung Quốc

Lực lượng cứu hỏa đang cứu giúp nạn nhân vụ cháy tại Tòa tháp Thương mại thế giới ở TP Diên An. * Động đất tại Mi-an-ma và Phi-li-pin Theo Tân Hoa xã, một vụ cháy tại Tòa tháp Thương mại thế giới ở TP Diên An, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc, làm ít nhất hai người chết và 20 người bị thương. Hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng 14 của tòa tháp vào rạng sáng.Chính quyền địa phương đã huy động hơn 460 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát để dập đám cháy. Hơn 1.700 nhân viên tòa tháp và người dân sống chung quanh đã được sơ tán. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.* Một trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te xảy ra ở Mi-an-ma, với tâm chấn sâu hơn 126 km. Chưa có thông tin về thiệt hại do động đất. Tại Phi-li-pin, một trận động đất mạnh 5,1 độ rích-te, với tâm chấn sâu 29 km, đã làm rung chuyển khu vực quần đảo Ba-buy-an. Chưa có thông tin về thiệt hại cũng như cảnh báo sóng thần.* Núi lửa Cô-pa-huê ở miền nam Chi-lê lại phun trào,...

Lực lượng cứu hỏa đang cứu giúp nạn nhân vụ cháy tại Tòa tháp Thương mại thế giới ở TP Diên An.

* Động đất tại Mi-an-ma và Phi-li-pin Theo Tân Hoa xã, một vụ cháy tại Tòa tháp Thương mại thế giới ở TP Diên An, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc, làm ít nhất hai người chết và 20 người bị thương. Hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng 14 của tòa tháp vào rạng sáng.

Chính quyền địa phương đã huy động hơn 460 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát để dập đám cháy. Hơn 1.700 nhân viên tòa tháp và người dân sống chung quanh đã được sơ tán. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

* Một trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te xảy ra ở Mi-an-ma, với tâm chấn sâu hơn 126 km. Chưa có thông tin về thiệt hại do động đất. Tại Phi-li-pin, một trận động đất mạnh 5,1 độ rích-te, với tâm chấn sâu 29 km, đã làm rung chuyển khu vực quần đảo Ba-buy-an. Chưa có thông tin về thiệt hại cũng như cảnh báo sóng thần.

* Núi lửa Cô-pa-huê ở miền nam Chi-lê lại phun trào, khiến Chi-lê và Ác-hen-ti-na phải đưa ra cảnh báo nguy hiểm, do núi lửa này nằm ở khu vực biên giới hai nước. Công tác sơ tán người dân sống chung quanh khu vực núi lửa đang được tiến hành khẩn trương.

Theo Nhandan